TỔNG HỢP LOẠI MẶT SÂN PHÙ HỢP MÔN CẦU LÔNG

Người chơi cầu lông không chỉ quan tâm loại vợt, loại cầu,… mà mặt sân cầu lông cũng rất là được chú trọng. Vì nó một phần quyết định đến sự thành bại, sự an toàn trong mỗi trận đấu. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về các mặt sân được sử dụng trong tập luyện và thi đấu cho môn cầu lông. 

SÂN CẦU LÔNG DÙNG SƠN ACRYLIC

TỔNG HỢP LOẠI MẶT SÂN PHÙ HỢP MÔN CẦU LÔNG

Loại sân này chủ yếu được dùng ở ngoài trời, sân được xây dựng bằng xi măng. Sau đó qua quá trình thi công, phủ thêm lớp sơn Acrylic. Hoặc các loại sơn khác tương tự với giá thành khác nhau, tùy vào chi phí chủ thầu bỏ qua. Sơn chống trơn trợt, ẩm mốc và bay màu và được quốc tế chấp thuận.

Sàn bê tông cho sân cầu lông khi đổ phải bảo đảm thời tiết nắng, sau khi đổ chúng ta không nên cán lớp hồ tạo lán trên mặt sàn bê tông. Loại sân này thích hợp cho tập luyện ngoài trời, không thích hợp cho thi đấu vì làm hạn thế khoảng nghỉ của người chơi do sân hoàn toàn bằng bê tông xi măng nên rất chắc chắn. Dễ gây chấn thương nặng nếu bị ngã. 

SÂN CẦU LÔNG DÙNG THẢM PVC

TỔNG HỢP LOẠI MẶT SÂN PHÙ HỢP MÔN CẦU LÔNG

Là loại thảm phổ biến được sử dụng trong các nhà thi đấu, địa điểm thi đấu cầu lông chuyên nghiệp trong nhiều quốc gia. Thảm PVC phổ biến đơn giản vì tác dụng của nó đảm bảo nhiều tiêu chí phù hợp cho môn cầu lông. 

Bề mặt thảm đi kèm với một đế gỗ, bên trên trải thảm tổng hợp, các sân này cung cấp độ nảy tốt và chống trơn trượt. Phần trăm mắc chấn thương khi chơi mặt sân này thấp hơn các loại mặt sân thông thường. Không những vậy còn có thể bảo vệ đầu gối của người chơi khỏi chấn thương và giảm căng thẳng. 

SÂN CẦU LÔNG BẰNG SÀN GỖ TRONG NHÀ

TỔNG HỢP LOẠI MẶT SÂN PHÙ HỢP MÔN CẦU LÔNG

Trái ngược với thảm PVC thì loại sàn gỗ không có tính chống trơn trượt cao. Tuy nhiên khả năng nảy khá tốt cho người chơi. Sàn bằng gỗ thường khá khó vệ sinh do có tính thấm hút nước, mồ hôi. Vì vậy bảo quản mặt sàn này tốn khá nhiều chi phí do dễ ẩm mốc. 

SÂN CẦU LÔNG SỬ DỤNG SILICON PU

TỔNG HỢP LOẠI MẶT SÂN PHÙ HỢP MÔN CẦU LÔNG

Chúng gần giống với các bề mặt tổng hợp đi kèm với PVC / PU. Mức độ hấp thụ nhiệt mà chúng cung cấp không tốt bằng sân tổng hợp hoặc sân gỗ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Nhìn chung, loại mặt sân này cũng khá phổ biến. Chúng tạo cho người chơi cảm giác chắc chắn và giảm tối đa chấn thương khi hoạt động với cường độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *