Cỏ nhân tạo sân bóng là một loại thảm cỏ nhân tạo được sử dụng để xây dựng sân thể thao và cụ thể hơn là sân bóng nhân tạo.
Với các mẫu cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng tốt nhất có thể sử dụng cho các sân bóng lên tới hơn 7 – 8 năm tại Việt Nam, những mẫu cỏ nhân tạo chất lượng đó đều được sản xuất uy tín tại các thương hiệu lớn như AVG, CCGrass, Limonta…

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAC-G12

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAC-K12

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAL-KG08

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAL-KG12

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAL-PRO

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV-K145

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV-KG133

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV-PRO1

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV11

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV31

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV32

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV33

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAV38

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAVK13

Cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo sân bóng DAVM01


Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về toàn bộ chi phí xây dựng để có thể hoàn thiện một sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, bao gồm các hạng mục nào, cơ cấu chi phí hết bao nhiêu. Chi phí để bạn đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều khiến bạn đau đầu và băn khoăn nhất. Vây với chi phí bao nhiêu để có một sân cỏ nhân tạo hoàn thiện nhất và để làm thì sẽ cần những yếu tố nào?

Các chi phí và hạng mục làm một sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí để thi công mặt cỏ nhân tạo

Để làm phần mặt cỏ nhân tạo sân bóng sẽ được chia thành 3 phần như sau:

+ Cỏ nhân tạo

+ Chi phí vật tư

+ Chi phí nhân công thi công

Để hoàn thiện toàn bộ sân cỏ nhân tạo thì chi phí mặt cỏ chiếm tới hơn 50% tổng chi phí, phần hạng mục này cũng quyết định tới toàn bộ chất lượng của dự án. Giá để hoàn thiện mặt cỏ nhân tạo sân bóng sẽ bao gồm 3 phần chi phí:

+  Chi phí mua cỏ nhân tạo: Mức giá thị trường của cỏ nhân tạo hiện nay sẽ nằm trong khoảng 100.000đ/m2 đến 200.000đ/m2, tùy thuộc vào tuổi thọ cũng như chất lượng của từng dòng sản phẩm riêng biệt. Chú ý, với một số dòng cỏ nhân tạo cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu thì mức giá sẽ cao hơn.

+ Chi phí để mua vật tư: Nó sẽ bao gồm các vật tư như keo dán, cát, bạt dán. Chi phí này sẽ dao động từ 40.000 - 55.000/m2

+ Chi phí cho nhân công thi công: 13.000/m2 - 15.000/m2

Vậy tổng chi phí hoàn thiện phần mặt cỏ nhân tạo sẽ nằm trong khoảng từ 150.000.m2 đến 270.000đ/m2

Chi phí dành cho hệ thống chiếu sáng

Phần hạng mục này sẽ có 3 phần chi phí cơ bản:

+ Chi phí để mua đèn chiếu sáng: Chi phí này sẽ giao động từ 18.000.000 - 24.000.000/sân (sử dụng khoảng 9 - 12 đèn)

+ Chi phí để mua dây điện, tủ điện và vật tư lắp đặt khác: 6.000.000 - 8.000.000/sân

+ Chi phí cho nhân công lắp đặt: 5.000.000 - 8.000.000/sân

Lưu ý có 2 điều như sau ở hạng mục chiếu sáng:

+ Bạn sẽ cần chọn đèn chiếu sáng chính hãng có chất lượng tốt và đảm bảo nhất, với loại đèn chiếu sáng chất lượng thấp thì chỉ sau 1 năm chất lượng ánh sáng giảm thấy rõ rệt, điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn tới giờ khai thác sân.

+ Bạn cũng nên sử dụng đèn LED vì nó vừa giúp tiết kiệm điện, công suất phát sáng lại tốt, khi bật đèn không cần phải chờ đợi như các loại đèn Metal Halide

Chi phí cho phần lưới chắn bóng

Với hạng mục lưới chắn bóng sẽ có 2 phần chi phí:

+ Chi phí để mua lưới: Giá của lưới chắn bóng sẽ phụ thuộc vào độ dầy của sợi đan lưới: Chi phí sẽ giao động khoảng 8.000 - 10.000đ/m2

+ Chi phí dành cho nhân công thi công: 3.000.000/sân

Chi phí làm phần nền hạ và hệ thống thoát nước của sân

Phần chi phí cho hạng mục nền sân sẽ có 3 phần chi phí sau:

+ Chi phí để mua vật tư: Đá base, đá mi (hay còn gọi là đá mạt)

+ Chi phí cho máy thi công: bao gồm máy lu, máy san ủi

+ Chi phí cho nhân công bù phụ

Chú ý: Chúng Tôi luôn khuyến khích khách hàng tự thi công hạng mục này và sẽ chỉ hỗ trợ kỹ thuật cũng như quy trình thi công cực kỳ bài bản, điều này sẽ giúp cho khách hàng giảm đi rất nhiều chi phí cho toàn bộ dự án

Chi phí để làm nhà điều hành sân bóng

Chi phí để làm một nhà điều hành sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phần thiết kế, với kinh nghiệm lâu năm trong việc đầu tư và vận hành sân bóng cỏ nhân tạo, chúng tôi tự tin và luôn luôn có những ưu điểm sau:

+ Bạn nên lựa chọn những phương án sử dụng vật tư có sẵn vd như container cũ để vừa giảm thời gian thi công mà cũng dễ sử dụng, chi phí thấp, cũng có thể bán lại khi hết dự án.

+ Nếu bạn không có dự kiến để khai thác các dịch vụ gia tăng như đồ thể thao, showroom trưng bày thì tốt nhất không nên đầu tư quá lớn.

Chi phí cho vận chuyển cỏ

Chi phí vân chuyển sẽ phụ thuộc vào khoảng cách của dự án, bạn cung cấp cho chúng tôi vị trí chúng tôi sẽ báo giá cụ thể chi phí vận chuyển cũng như khối lượng hàng vận chuyển.

Tham khảo thêm bảng giá thi công sân cỏ nhân tạo

Chi phí để xây dựng sân cỏ nhân tạo 5 người: Diện tích từ 760m2 – 800m2 khoảng 150.000.000 vnđ – 280.000.000 vnđ.Chi phí để xây dựng sân cỏ nhân tạo 7 người: Diện tích từ 1200m2 – 2400m2 khoảng 350.000.000 vnđ – 650.000.000 vnđChi phí để xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo 11 người: Diện tích từ 5000m2 – 6500m2 khoảng 1.100.000.000 vnđ – 2.000.000.000 vnđ.Chú ý: Hạng mục cỏ chiếm nhiều giá trị nhất và cũng là vật tư khó kiểm soát chất lượng nhất, bạn nên tham khảo:
- Những lỗi thường gặp của cỏ nhân tạo - Hiểu về chất lượng cỏ nhân tạo
Để giảm thiểu tối đa chi phí và kiểm soát chất lượng được chặt chẽ:
- Phần hạ tầng sân bạn nên tự thi công theo đúng quy trình và có sự hỗ trợ của Đức An, - Chúng tôi sẽ giới thiệu các đội công nhân chuyên thi công mặt sân cỏ, bạn có thể trả tiền trực tiếp cho các đội thi công đó.

Báo giá thi công sân cỏ nhân tạo 5 người:

Báo giá sân bóng 5 người 20x40m

Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo 7 người:

Báo giá sân bóng 7 người 30x50m

Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người:

Báo giá sân bóng 11 người

HỎI ĐÁP VỀ CỎ NHÂN TẠO SÂN BÓNG ĐỨC AN

Thời gian thi công 1 sân bóng mất bao lâu?
Trong điều kiện tự nhiên thuận lợi, đối với một sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo khoảng 25 – 35 ngày.
Đầu tư sân cỏ nhân tạo thì bao lâu thu hồi vốn?
Thời gian thu hồi vốn phụ thuộc khá nhiều yếu tố như: Chi phí đầu tư, giá thuê đất, khu vực kinh doanh,... Theo kinh nghiệm các dự án Đức An đầu tư hoặc tư vấn cho khách hàng đầu tư, thời gian thu hồi vốn trung bình từ 18-24 tháng tính từ ngày bắt đầu vào hoạt động. Xem thêm:
Cách tính giá cỏ nhân tạo sân bóng

Giá cỏ nhân tạo cao hay thấp phụ thuộc: Chất lượng nhựa làm ra sợi cỏ và tổng trọng lượng nhựa của một m2 cỏ

Thông qua thông số kỹ thuật
 • Kiểm tra số lớp đế: Cơ bản thì nhiều lớp đế hơn chi phí sẽ cao hơn
 • Trọng lượng nhựa làm ra sợi cỏ: Căn cứ vào Chiều cao sợi, mật độ sợi, Dtex (  PileHight x Density x Dtex). Thông số này cao hơn thì chi phí sẽ cao hơn
 • Kiểm tra chất lượng lớp keo phủ đế cỏ, về lý thuyết thì keo phủ dày hơn sẽ tốt hơn, chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng keo, một số nhà sản xuất sẽ sử dụng bột đá trộn keo trong quá trình tráng lớp đế, lớp đế cỏ sẽ khá dày nhưng không có nhiều tác dụng giữ chân cỏ, sẽ bị bở ra khi nền sân bóng bị ướt.
Thông qua uy tín của nhà sản xuất
 • Có bao nhiêu sân bóng đã sử dụng loại cỏ này? Thời gian sử dụng được bao lâu? thời gian khai thác bao nhiêu giờ 1 ngày?
 • Nên yêu cầu thông tin về hãng sản xuất cỏ nhân tạo, chúng chỉ nguồn gốc xuất xứ( CO) và chứng chỉ chất lượng (CQ). Thực tế thì cũng có nhiều đơn vị nhập khẩu thực hiện việc "tự chế" ra CO, CQ để cung cấp cho khách hàng nhưng với những hãng cỏ nhân tạo uy tín, họ sẽ không cho phép thực hiện điều đó.
 • Bao bì, nhãn mác: Một số hãng sản xuất cỏ nhân tạo tự tin về chất lượng, họ sẽ không ngại trong việc trưng bày Logo thương hiệu trên bao bì sản phẩm, đó như một sự khẳng định về chất lượng, đây cũng là một cách cho bạn quyết định.
 • Nên tham khảo đơn vị tư vấn chuyên nghiệp: Bạn nên tham khảo một vài đơn vị phân phối tại Việt Nam để nghe tư vấn về cỏ nhân tạo rồi đánh giá. Đó cũng là một cách tốt
Đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn có hiệu quả không?
Bạn nên tham khảo kỹ bài viết: 6 bước để kinh doanh sân cỏ nhân tạo hiệu quả. Chúng tôi phân tích rất kỹ từng bước thực hiện và bạn sẽ ra quyết định nên đầu tư hay không nên đầu tư ở nông thôn.
5 lợi ích khi lựa chọn Đức An là đối tác
 • Cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất từ các hãng danh tiếng AVG, CCGrass
 • Chi phí đầu tư tư tối ưu nhất: Cung cấp sản phẩm chi phí hợp lý nhất
 • Cam kết hiệu quả cao nhất: thông qua các giải pháp marketing để sân bóng có nhiều khách hàng
 • Hợp tác cùng khách hàng khai thác các giá trị gia tăng: bán dụng cụ thể thao, khai thác quảng cáo...
 • 10 năm kinh nghiệm trực tiếp đầu tư và vận hành hiệu quả các hệ thống sân bóng, kho kiến thức này chúng tôi sẽ có nhiều đóng góp hữu ích cho bạn

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Tư vấn vị trí, nhu cầu tại khu vực bạn muốn đầu tư.
 • Tư vấn cách để tránh những cạnh tranh và rủi ro trong kinh doanh .
 • Tư vấn cách khai thác sân bóng hiệu quả
 • Đồng hành cùng chủ đầu tư trong kinh doanh
So sánh cỏ nhân tạo sân bóng đá với cỏ tự nhiên
 Sân bóng đá miniCỏ nhân tạoCỏ tự nhiên
Chi phí bảo trì sân cỏ nhân tạoChi phí chăm sóc, bảo trì cỏ nhân tạo sân bóng rất thấp.Mất nhiều thời gian, chi phí để chăm sóc, phải thường xuyên tưới nước, bón phân, cắt tỉa để cỏ phát triển một cách tốt nhất.
Tính thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.+ Không cần phải tưới nước. Không sử dụng phân bón, thuốc hóa học. Không chịu sự phá hoại của các loại côn trùng. Do đó không gây nguy hiểm đến sinh thái môi trường.+ Cỏ nhân tạo sân bóng là sợi tổng hợp. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm duyệt khắt khe bởi các tiêu chuẩn FIFA, Châu Âu. Đảm bảo không gây nguy hại cho người sử dụng.+ Khác với cỏ nhân tạo sân bóng đá, cỏ tự nhiên cần phải tưới nước cũng như chăm bón thường xuyên.

+ Để tránh sự phá hoại của sâu bệnh sẽ phải sử dụng đến nhiều chất hóa học, thuốc trừ sâu. Dễ ảnh hưởng đến môi trường và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Đặc biệt là các vận động viên trực tiếp tham gia thi đấu

Độ mài mòn+ Cỏ nhân tạo sân bóng đá luôn chứa những chất chống UV( tia cực tím), mọi tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió bão đều không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sân bóng cỏ nhân tạo.+ Dễ bị chết khi gặp phải thời tiết cực đoan như: quá nắng, ngập nước hay quá lạnh và có tuyết+ Sử dụng cỏ tự nhiên cho sân bóng không được tiện dụng bằng cỏ nhân tạo.
Thời gian sử dụng+ Cỏ nhân tạo sân bóng có khả năng phục hồi tốt do sự đàn hồi từ các sợi cỏ nhân tạo vì vậy sân bóng có thể sử dụng một cách thường xuyên cho cầu thủ luyện tập và thi đấu.+ Sau mỗi lần sử dụng sẽ cần thời gian chăm sóc khá lâu để có thể phục hồi.+ Sân bóng đá sử dụng cỏ tự nhiên sẽ không thể hoạt động liên tục.
Sân bóng cỏ nhân tạo có phải bảo dưỡng không?
Bạn nên thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo sau thời gian sử dụng từ 4-5 năm, việc làm này giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng sân, cũng như cải thiện chất lượng mặt sân tốt lên rất nhiều.
Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp.

LIÊN HỆ

Error: Contact form not found.