TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG CỦA CÁC CẦU THỦ

Bạn đã xem rất nhiều trận bóng đá, bạn nghĩ sao về thể lực của các cầu thủ. Với hơn 90 phút trên sân cỏ trước nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Vậy làm thế nào để các cầu thủ kiềm được thể lực, đá xung trận nhất mà không bị đuối sức cho các trận tiếp theo. Cùng chúng tôi khám phá xem trước khi đá bóng các cầu thủ sẽ làm gì nhé. 

DINH DƯỠNG TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG

TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG CỦA CÁC CẦU THỦ

Ăn gì trước khi đá bóng là việc cực kỳ quan trọng. Là môn thể thao tốc độ và bền bỉ, thể lực đòi hỏi phải tốt, đủ chất và khỏe mạnh. Trước khi đá bóng, các cầu thủ sẽ được nạp năng lượng bằng các thực phẩm có chứa nhiều calo và protein. Lượng Calo được cung cấp cần đảm bảo có đủ 50-60% carbohydrate, 10 – 15% protein và tỉ lệ chất béo là 25 – 30%. Carbohydrate là chất cần thiết vì có lợi cho hoạt động thể thao. Chất này sẽ cung cấp bù trừ vào những năng lượng đã mất và chuyển hóa ngay cả trong điều kiện không có Oxy.  Khi bổ sung vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành glucose và đi khắp các cơ quan. Tăng sức mạnh cơ bắp và là nguồn năng lượng chính phục vụ cho việc vận động.

Nếu phải đá vào buổi sáng, các cầu thủ sẽ được ăn tối thiểu trước 1h bóng lăn. Không được để bị đói trước trận đấu, cực kỳ nhanh mất sức và khó trụ được trong 90 phút. Không nên ăn các món nhiều nước như bún, mì, phở,… vì sẽ gây xóc bụng khi chạy. Không uống nước có ga, nước ngọt, có đồ ngọt thì dễ gây khát nước hơn. Nước uống của các cầu thủ sẽ được các đội bóng chuẩn bị cẩn thận. 

KHỞI ĐỘNG TRƯỚC TRẬN ĐẤU

TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG CỦA CÁC CẦU THỦ

Không khởi động, không giãn cơ, lao vào đá bóng ngay sẽ rất dễ bị căng cơ, chuột rút. Chính vì vậy trước giờ bóng lăn, các cầu thủ sẽ ra sân trước để khởi động nhẹ. Một số động tác khởi động cơ bản như: chạy bước nhỏ, đá lăng, giãn cơ chân – đùi – bàn chân,… Khởi động dãi cơ, giúp cơ thể dẻo dai hơn, không bị mất cảm giác bóng. Nâng cao sức bền trên sân trong suốt hơn 90 phút thi đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *