Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo

Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo – Trong bóng đá, kỹ thuật sút bóng, chuyền bóng của các cầu thủ là yếu tố quan trọng làm nên lịch sử của các trận đấu.

Một quả sút đẹp, vào lưới đem đến lợi thế dẫn bàn cho đội thi đấu. Một quả sút tốt cũng có thể đưa tên tuổi của cầu thủ đi xa. Tuy nhiên để làm được điều đó cần phải học rất bài bản về bóng đá, luyện tập cực kỳ nhiều như cầu thủ Ronaldo thì sẽ có được những pha dứt điểm thần sầu với lực rất mạnh và chính xác. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách sút bóng đỉnh cao ăn điểm cho đội mình. 

Xem thêm: Quy trình 5 bước thi công sơn sân bóng rổ

Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo
Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG SÚT BÓNG 

Trong đá bóng luôn có những nguyên tắc phải tuân theo. Sút bóng cần phải nhớ nguyên tắc chân, vị trí để chân. Cụ thể chân trị phải đặt hơi xa quả bóng còn nếu muốn sút bóng sệt và lực căng thì chân trụ nên đặt gần quả bóng. Mũi của chân trụ phải hơi cắm xuống sân và cùng với hướng muốn sút bóng đến. Trong quá trình sút bóng, thân người của cầu thủ cần hơi đổ về sau để tăng dồn lực vào cho cú sút tốt hơn, cú sút sẽ có lực căng và mạnh nhất. Sau khi sút cần đưa người theo cú sút để tránh việc mất cân bằng cơ thể khiến bạn bị ngã sau khi thực hiện cú sút

KỸ THUẬT SÚT BÓNG MẠNH VÀ BỔNG

Kỹ thuật chạy lấy đà

Chạy lấy đà mà không bị hụt hơi, không bị chùn chân cực kỳ quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến tâm lý sút bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất để chúng ta có thể dễ dàng xác định được phương hướng sút bóng và quyết định được lực của cú sút đó có mạnh hay không.

Khi chạy lấy đà, các cầu thủ sẽ có thêm lực mạnh để đá vào trái bóng đi mạnh và bổng. Có 2 loại chạy lấy đà hiện nay: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo.

Trong chạy lấy đà, cần lưu ý là bước chạy cuối cùng phải dài hơn so với các bước chạy khác để có thể tập trung lực vào cú sút và giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trị đúng cách sẽ giúp cầu thủ giữ được thăng bằng sau mỗi cú sút mạnh và bổng. Đồng thời khi chân trụ vững chắc thì chân đá bóng cũng được thả lỏng đá bóng chắc chắn hơn. Khi đặt đúng chân trị, sức mạnh của cú sút bóng xa vô cùng hiệu quả. Cụ thể về kỹ thuật đặt chân trụ thông thường hiện nay, khi sút bóng thì mũi bàn chân trụ phải được chống xuống đất, đầu gối hơi khụy để đỡ trọng lượng của cơ thể và dồn lực vào chân sút bóng. Đồng thời chân trụ sẽ chỉ đúng hướng muốn sút bóng đến và giữ khoảng cách với bóng từ 15 – 20 cm.

Trong trường hợp muốn sút bóng bổng, hãy giữ chân trụ và trái bóng hơi xa 1 chút và sút trúng điểm dưới của tâm trái bóng, càng gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân thì bóng bay càng bổng.

Luyện tập kỹ thuật vung chân sút bóng

Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo
Hướng dẫn sút bóng đỉnh cao như Cristiano Ronaldo

Trong sút bóng bổng và mạnh có kỹ thuật vung chân sút bóng. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút sẽ có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Xem thêm: Thảm cỏ nhân tạo sân Golf DAV-G22

Khi vung chân sút bóng bạn nên dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, đồng thời đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sa cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Làm đúng kỹ thuật, luyện tập thật nhiều thì khả năng vug chấn về phía trước với tốc độ nhanh, mạnh, chạm đúng tâm trái bóng thì bạn sẽ có một cú sút bóng bổng, xoáy hoàn hảo.