QUY TRÌNH 5 BƯỚC THI CÔNG SƠN SÂN BÓNG RỔ

Trang thiết bị phục vụ cho các môn thể thao đều hết sức quan trọng. Đối với bóng rổ, sự tác động của mặt sân bóng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi. Quy trình thi công mặt sân không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Vì vậy hãy theo dõi hết quy trình chúng tôi cung cấp dưới đây.

QUY TRÌNH 5 BƯỚC THI CÔNG SƠN SÂN BÓNG RỔ

BƯỚC 1: MÀI NỆN SÂN BÓNG RỔ

Đây là bước đầu không thể thiếu khi làm sân. Môn bóng rổ sân phải phẳng, sạch sẽ, không được có bất kỳ vết lồi lõm hay bụi bẩn nào. Mặt sân phải chắc thì độ nảy bóng mới tốt. Chính vì vậy, mài nền bê tông bằng máy mài 3 pha sẽ đạt hiệu quả tốt, mục đích chính là tạo được độ nhám (hay còn gọi là lớp chân rết) giúp cho hệ thống sơn sàn bám tốt hơn. 

Với máy mài 3 pha còn có có chức năng loại bỏ những mảng bám bẩn cứng đầu, các tạp chất lẫn trong bê tông, những vị trí bê tông yếu cần được xử lý , trám trét những vị trí bị hư hỏng bằng vữa xi măng chuyên dụng.

BƯỚC 2: SƠN LÓT CHO SÂN BÓNG RỔ

Thi công 1 lớp sơn lót đầu tiên để làm lớp trung gian liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn, lớp vữa kế tiếp. Lớp sơn này phải được đảm bảo phủ đều toàn bộ bề mặt sân và sơn dày hơn với những khu vực co ngót và có độ hút cao. Lớp sơn lóp dày vừa đủ để thực hiện các công đoạn tiếp theo. 

BƯỚC 3: TẠO ĐỘ PHẲNG CHO BỀ MẶT NỀN

Tại nhiều sân thể thao sẽ có những bề mặt gợn sóng trong khoảng 3mm. Việc này đã ảnh hưởng đến tuổi thọ của sân do bị gây đọng nước quá lâu, tạo rêu mốc. Mỗi lần thi công hay sửa chữa, vệ sinh lại vừa tốn chi phí, vừa ảnh hưởng đến thời gian luyện tập, thi đấu của các cầu thủ. Vì vậy cần phải tạo mặt phẳng tương đối cho bề mặt nền bê tông bằng vữa epoxy.  Sau khi lớp vữa đã khô cứng thì tiến hành xả nhám bề mặt để tạo độ bám cho lớp sơn phủ.

BƯỚC 4: SƠN PHỦ CHO SÂN BÓNG

QUY TRÌNH 5 BƯỚC THI CÔNG SƠN SÂN BÓNG RỔ

Thi công sơn lớp phủ cho sân bóng rổ bằng rulo lăn (hoặc súng phun) với 2 lớp sơn thứ tự. Đảm bảo quá trình sơn được tuân thủ theo đúng kỹ thuật từ nhà sản xuất (định mức, cách pha sơn, kỹ thuật lăn rulo, thời gian khô, màu sắc,…). Để sơn khô sau một đến hai ngày là có thể sử dụng.

BƯỚC 5: KẺ ĐƯỜNG LINE TRẮNG

Quy định không thể thiếu trên sân bóng rổ chính là đường kẻ line. Hãy đảm bảo đúng tiêu chuẩn về kích thước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *