Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo

Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo – Để có thể kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo hiệu quả và đem lại lợi nhuận thì chủ thầu cần hiểu biết rõ về môn thể thao này, cũng như nhu cầu và thói quen đá bóng của người dân quanh khu vực sân bóng bán kính từ 5km.

Dưới đây là thông tin về cách phân loại khách hàng và một số nhu cầu của họ, chủ thầu có thể tham khảo thêm. 

Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo
Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo

CÔNG CHỨC, KHỐI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Nhóm khách hàng này ít quan tâm về giá sân, chủ yếu sẽ coi đến chất lượng dịch vụ sân và các dịch vụ ngoài cũng như thái độ của những người quản lý sân bóng. Khối công chức, cơ quan nhà nước thường có giờ đá bóng cố định, thường xuyên tổ chức các giải đá bóng giữa các đoàn thể với nhau để tăng tính gần gũi, giao lưu vui vẻ thoải mái. Không so đo thắng thua nên ít xảy ra các tình huống chấn thương. 

Xem thêm: Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng

Nhóm khách hàng này di chuyển bằng các phương tiện lớn như ô tô nên cần có vị trí để xe rộng rãi, bố trí khu vực để xe an toàn và hợp lý nhất. Đi kèm với các dịch vụ phổ biến như cà phê, nước uống, các loại trà,…

KHỐI DOANH NGHIỆP, VĂN PHÒNG

Thời gian phổ biến cho nhóm khách hàng này là vào tầm tối từ 6h30 – 8h30 sau giờ làm việc. Cũng không quan tâm về giá lắm vì chủ yếu đến đá bóng để thể dục thể thao, vận động cơ thể sau một ngày ngồi văn phòng bó chân bó tay. Đá bóng cho khối văn phòng cũng tùy trường hợp, có thể là tập hợp từ các thành viên trong công ty đó đá với nhau, hoặc những nhóm bạn chơi thân sau giờ làm tại văn phòng đến đá bóng. Chủ yếu là vui chơi giải trí, luyện tập thể thao sau cả một ngày. 

Tuy không quan tâm về giá nhiều nhưng chất lượng dịch vụ phải ổn định và khối khách hàng này dễ thay đổi sân chơi. Có thể tặng kèm các chương trình ưu đãi như đá miễn phí một vài buổi, nước uống free,….

KHỐI CÔNG NHÂN, DÂN LÀNG

Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo
Phân loại khách hàng đến sân bóng đá nhân tạo

Nhóm khách hàng này đá hăng say và tấn công mạnh mẽ hơn. Quan tâm về giá cả và các dịch vụ đi kèm thì có thể là công cụ truyền miệng đến nhiều người dân khác. Cho nên nếu giá thấp thì cách tiếp đãi dịch vụ cũng cần giữ thái độ thoải mái, lịch sự. Nhóm này cũng quan tâm đến chất lượng sân do thường xuyên đến đá và thích tổ chức các giải đấu chính thức. Thời gian đá bóng của nhóm này rộng và linh hoạt hơn nên dễ phục vụ và thường xuyên hơn hai nhóm khách hàng ở trên. 

SINH VIÊN

Thời gian của nhóm khách hàng này rộng và nhiều nhất. Có tinh thần đá bóng và thích giành chiến thắng nên không ngại chấn thương. Sức lực cũng mạnh nên thời gian thuê sân cũng nhiều hơn các khách hàng khác. Nhóm sinh viên quan tâm về giá và không ngại di chuyển để tìm một chất lượng sân tốt nhất. Do đó tính cạnh tranh của các sân bóng cho nhóm khách hàng này rất lớn. Vì vậy nên thiết lập các chương trình ưu đãi giảm giá để thu hút sinh viên đến đá bóng tại sân bóng của mình. 

ĐỐI TƯỢNG HỌC SINH CÁC CẤP

Đối tượng khách hàng là học sinh các cấp chưa có khả năng chi trả sân bóng với chi phí cao. Do đó chủ sân cần tính toán giá cả hợp lý và tham khảo giá của các sân bóng khác để có mức thu ổn định nhất. Về thể lực thì nhóm khách hàng này đá không được lâu và thường thuê sân nhỏ để đá nên về mặt bằng chung không tốn thời gian, do vậy đưa ra một mức giá phù hợp, kèm chất lượng sân tốt sẽ giữ được khách hàng lâu hơn. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV-PRO1