Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng

Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng – Môn thể thao vua ngày càng thu hút mọi người không chỉ đến xem, mà còn là tham gia chơi, tập luyện thể dục thể thao.

Rất nhiều sân bóng đá khu vực mọc lên phục vụ người dân. Do đó tính cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều. Vì vậy làm thế nào để giữ chân được khách hàng đá bóng là điều là các chủ sân bóng vô cùng quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết đó ngay dưới đây. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV-KG133

PHÂN LOẠI KHÁCH HÀNG

Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng
Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng

Khách hàng đến sân khá đa dạng về cả độ tuổi và mục đích sử dụng. Do đó, việc phân loại khách hàng và giá cả phục vụ cũng cần có mức độ khác nhau để khách cảm thấy thoải mái trong quá trình thuê sân bóng đá. Có thể phân chia khách hàng theo một số tiêu chí như: độ tuổi, mức độ đá bóng từ hàng tuần, đặt sân trước luôn cố định giờ giấc, khách quen, khách vãng lai,… Cụ thể như:

  • Đối với độ tuổi thì sẽ có khách là học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3, khách hàng là dân văn phòng, dân công sở, khách hàng làm việc trong cơ quan nhà nước,… với mỗi cấp độ thì mức độ dùng sân và thời gian thi đấu là khác nhau. Mức độ và khả năng chi trả cho cũng cần phân rõ để tính toán đến lợi nhuận hợp lý.
  • Khách hàng thường xuyên đá: đây là khách hàng hay đến sân đá nhưng không đặt cố định trước. Vì vậy để giữ chân khách lâu hơn thì chủ sân hãy sáng tạo các chương trình hấp dẫn, đi kèm thái độ phục vụ tốt để khách hàng đá bóng cảm thấy thoải mái nhất.
  • Khách hàng cố định đặt trước: là nhóm khách hàng hay có các cuộc thi, giải đấu bóng đá quanh năm. Hoặc là các đội bóng, các nhóm đã chơi thân và chơi bóng đá hội ngộ,… top này sẽ có lịch trình cụ thể và ít khi thay đổi nên có thể tạo mức lợi nhuận đồng đều.
  • Khách ở khu vực khác đến đá: khách hàng thi thoảng mới đến sân, hoặc chỉ đến một hai lần, tuy nhiên để giúp sân bóng lưu giữ trong tâm trí khách hàng, có thể kích thích bằng những khuyến mãi hoặc chương trình quà tặng gì đó để khách nhớ đến,….

CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI THEO TỪNG NHÓM KHÁCH HÀNG

Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng
Giữ chân khách hàng đá bóng khi đến sân bóng

Khách hàng luôn bị thu hút bởi các chương trình ưu đãi hấp dẫn, trong bóng đá cũng không ngoại lệ. Vừa được đá bóng thoải mái, vừa được tặng kèm các khuyến mãi có thể nâng cao hơn tinh thần của khách đến chơi bóng đá.

Thiết lập các chương trình ưu đãi theo từng nhóm khách hàng ở trên để thu hút khách hàng mạnh mẽ hơn. Chẳng hạn như vào mùa hè, học sinh các cấp mới học xong và bước vào kỳ nghỉ hè nên khá rảnh rỗi, chủ sân bóng có thể tận dụng mở các chương trình ưu đãi giảm giá, tặng quà, tặng dịch vụ,… cho học sinh để thu hút đến chơi bóng tại sân.

Với những khách hàng lớn hơn có thể khuyến mãi bằng các hình thức thanh toán trực tuyến vừa nhanh vừa tiện lợi. Hoặc với khách quen có thể tặng áo, quả bóng đá,… vinh danh thành tích các đội bóng chiến thắng trong các cuộc thi được tổ chức tại chính sân bóng đá đó. Một cách thức vừa quảng bá sân, vừa để chúc mừng đội bóng đã chiến thắng,…

TỔ CHỨC GIẢI ĐẤU

Xem thêm: Quy trình thi công sơn mặt sân tennis

Thậm chí bên phía chủ đầu tư có thể tập hợp một số thanh niên đá bóng ổn tại khu vực, thiết lập một giải đấu giải trí, giao lưu giữa người dân, mở free để thu hút mọi người quen dần với sân bóng. Cũng như test chất lượng sân để khẳng định chất lượng sân cũng như các dịch vụ đi kèm, từ đó thu hút và giữ dân mọi người lâu hơn và có thiện cảm với sân bóng đá. Qua đó, dần dần sẽ đến sân bóng như một thói quen.