NHỮNG MẸO CỰC HAY TĂNG CƯỜNG THỂ LỰC ĐÁ BÓNG

Làm thế nào để đá trọn vẹn hơn 90 phút trên sân cỏ mà vẫn có thể giữ được thể lực ổn định. Ngoài việc tập luyện đều đặn của các cầu thủ chuyên nghiệp, thì đối với các cầu thủ nghiệp dư, làm thế nào để có thể tăng cường trong các trận đấu bóng phủi. Dưới đây là những mẹo hay cho anh em nào đang cần, chúng tôi muốn chia sẻ một vài cách cơ bản giúp anh em tăng cường thể trạng tốt. 

ĂN TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG

NHỮNG MẸO CỰC HAY TĂNG CƯỜNG THỂ LỰC ĐÁ BÓNG

Ăn trước trận cực quan trọng. Nếu anh em thi đấu thì càng phải quan tâm đến vấn đề này vì nó ảnh hưởng đến thực lực của anh em tương đối nhiều. Đói thì không thể đá bóng được thì bóng đá cần sức bền cao. Thời gian đá lâu, chưa kể thời tiết khắc nghiệt không ủng hộ. Nếu không thi đấu chuyên nghiệp thì gợi ý cho anh em về việc ăn uống. Nên ăn trước giờ bóng lăn 1 giờ. Ăn những món chắc đụng, không ăn đồ nhiều nước như bún, mì, phở,.. vì chạy nhiều đau bụng, thậm chí là cần đi vệ sinh trong lúc đá bóng. Về nước uống cũng không nên uống nước có ga, có đường ngọt. Thay vào đó có thể uống nước chanh muối, nước lọc là tốt nhất. 

Lưu ý nhỏ, không nên uống quá nhiều nước vì nó  làm cho bạn rất mệt khi đá bóng, hạn chế uống nước và chỉ nên súc miệng cho đỡ mệt.

KHỞI ĐỘNG TRƯỚC TRẬN ĐẤU

NHỮNG MẸO CỰC HAY TĂNG CƯỜNG THỂ LỰC ĐÁ BÓNG

Trước bất kỳ một trận đấu thể lực nào, các vận động viên, cầu thủ luôn cần phải khởi động trước. Việc làm này giúp giãn cơ chân tay trước trận để trong lúc đá bóng không nhân bị mỏi. Các bài tập cơ bản khởi động với vài động tác mà ai cũng có thể làm được như chạy bước nhỏ, đá lăng, giãn cơ chân, tay,…. Ngoài ra, có thể kết hợp khởi động với bóng, đá bóng qua lại để lấy cảm giác bóng trước trận. 

GỢI Ý TRONG TRẬN ĐẤU

Trong đá bóng luôn có những chiến thuật riêng, mỗi cầu thủ sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau để tránh phải di chuyển lung tung gây mất sức. Chính vì vậy trong đá bóng, hãy di chuyển hợp lý và chiến thuật chứ không phải hùng hục chạy gây ảnh hưởng đến chính cầu thủ. 

Tập luyện nhịp thở đều trong chạy bóng sẽ giúp giữ sức được lâu hơn, phương pháp này có thể tham khảo bác sĩ hoặc các chuyên gia trong ngành để có cách luyện tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *