Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng

Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng – Làm thế nào để đá bóng không bị kiệt quệ sức lực trên sân cỏ hơn 90 phút mà vẫn có thể giữ được thể lực ổn định.

Với các cầu thủ chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia thì sẽ có những chế độ riêng cho mỗi cầu thủ. Tuy nhiên với các cầu thủ nghiệp dư thì họ không có nguồn hỗ trợ như thế. Vậy phải làm thế nào để có thể tăng cường trong các trận đấu bóng phủi là điều mà các cầu thủ quan tâm. Vậy thì cùng tìm hiểu những mẹo hay dưới đây, một vài cách cơ bản giúp anh em tăng cường thể trạng tốt. 

Xem thêm: Luật đá phạt trực tiếp và gián tiếp trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp

ĂN TRƯỚC KHI ĐÁ BÓNG

Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng
Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng

Để bụng đói trước khi đá bóng cực kỳ hại dạ dày. Nó phải co bóp liên tục dẫn đến đau dạ dày. Vì thế, ăn trước trận cực quan trọng. Khi đói, tức là cơ thể không có đủ năng lượng trao đổi chất khi phải dùng sức quá nhiều để đá bóng.

Nếu anh em đã từng thi đấu thì càng hiểu rõ vấn đề này. Đói thì không thể đá bóng tốt được vì thời gian đá bóng lâu, là môn thể thao sức bền nên sức lực cũng là yếu tố then chốt khi chơi. Bên cạnh thời gian đá lâu, chưa kể có hôm đó phải thời tiết khắc nghiệt không ủng hộ như mưa to, gió mạnh, cản chở tầm nhìn, cản trở lực chạy nếu chạy ngược gió.

Tuýp hay cho anh em không thi đấu chuyên nghiệp thì gợi ý cho anh em về việc ăn uống. Nên ăn trước giờ bóng lăn 1 giờ. Ăn những món chắc đụng, không ăn đồ nhiều nước như bún, mì, phở,.. vì chạy nhiều đau bụng, thậm chí là cần đi vệ sinh trong lúc đá bóng.

Không nên uống nước có ga, có đường ngọt mà thay bằng chanh muối hoặc nước lọc. Đặc biệt lưu ý không nên uống quá nhiều nước vì nó  làm cho bạn rất mệt khi đá bóng, hạn chế uống nước và chỉ nên súc miệng cho đỡ mệt.

KHỞI ĐỘNG TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng
Những mẹo cực hay tăng cường thể lực đá bóng

Quy tắc cơ bản với các vận động viên chính là trước bất kỳ một trận đấu thể lực nào họ cũng luôn phải phải khởi động trước. Với bộ môn bóng đá, vơi các động tác khởi động tuy cơ bản, nhưng nó giúp giãn cơ chân tay trước trận.

Giảm thiểu khả năng bị co chân, chuột rút, mỏi cơ chân tay trong khi đá bóng. Chỉ với một vài động tác mà ai cũng có thể làm được như chạy bước nhỏ, đá lăng, giãn cơ chân, tay,…. giúp toàn thân dẻo dai, có khí thế hơn trước khi vào trận đấu. Để tăng cảm giác bóng thì cầu thủ có thể kết hợp khởi động với bóng, đá bóng qua lại trước trận. 

GỢI Ý TRONG TRẬN ĐẤU

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Tinsue TJ 480G

Mỗi đội bóng sẽ có những chiến thuật riêng, mỗi cầu thủ sẽ có lối chơi bóng khác nhau. được đảm nhận những vị trí khác nhau trên sân cỏ. Nhằm tránh phải di chuyển lung tung gây mất sức. Vì vậy trong đá bóng, hãy di chuyển hợp lý và có chiến thuật chứ không phải hùng hục chạy làm mất sức ngay từ hiệp một. Cố gắng tập luyện nhịp thở đều trong chạy bóng vì phương pháp này đã được nhiều chuyên gia trong ngành khuyến cáo áp dụng.