HƯỚNG DẪN BƠM BÓNG RỔ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT BÓNG CĂNG

Bóng rổ – một môn thể thao quen thuộc của các bạn học sinh sinh viên. Bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng sân bóng rổ thì yêu cầu về độ căng, đàn hồi của quả bóng rổ cũng cần thiết. Bóng rổ chơi nhiều nhanh xuống hơi, nếu bạn chưa biết cách bơm bóng chuẩn và nhận biết bóng căng thì dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn. 

CÁCH BƠM BÓNG RỔ KHI KHÔNG CÓ KIM 

HƯỚNG DẪN BƠM BÓNG RỔ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT BÓNG CĂNG

Dùng ống mực của bút bi bơm bóng là cách tiết kiệm và dễ áp dụng nhất. Nếu có máy bơm không khí nhưng đầu kim bị hỏng thì có thể thay thế bằng ống bút bi. Cách làm đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, lựa chọn ống mực bút bi đã hết sạch mực bên trong và giữ phần nắp bút. Công dụng của nắp là giữ ống bút tạm thời khi chèn nó vào lỗ bơm quả bóng. 
  • Thứ hai, dùng kéo cắt một mảnh nhỏ của ống bút và nhét nắp viết vào
  • Thứ ba, dùng kẹp giấy kim loại để làm thẳng  thẳng ống bút, sau đó nhét ống mực vào lỗ bơm của quả bóng.
  • Thứ tư, nhờ sự giúp đỡ của ai đó để giữ ống mực và bắt đầu bơm bóng
  • Cuối cùng, sử dụng băng dính để bịt lại lỗ bơm trên quả bóng để đảm bảo hơi bên trong bóng không bị bay ra ngoài. Khi thấy miệng lỗ trên bóng co lại bạn có thể tháo ra.

Ngoài ruột bút bi, bạn có thể dùng ống tiêm nếu có ngay tại đó. Cách làm tương tự. Nếu đã có sẵn máy bơm bóng và kim bơm sử dụng được thì rất dễ dàng với bạn đúng không nào. 

CÁCH NHẬN BIẾT BÓNG ĐÃ CĂNG TRONG KHI BƠM

HƯỚNG DẪN BƠM BÓNG RỔ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT BÓNG CĂNG

Bơm bóng cũng phải cẩn thận tránh quá đà hơi khiến bóng bị nổ. Để bóng vừa đủ căng và có độ đàn hồi tốt thì có một số thông tin bạn nên nắm rõ. 

Một quả bóng rổ dành cho nam có chu vi 74,9 cm được bơm hơi có trọng lượng an toàn là 623,6 gram. Theo thang đo PSI, một quả bóng rổ đạt tiêu chuẩn thì sau khi bơm sẽ có áp suất không khí là 8 PSI. 

Sau khi bơm bóng, bạn có thể kiểm tra độ nảy của quả bóng rổ đó. Đập quả bóng xuống đất, độ rơi tiêu chuẩn từ 1.8m sẽ nảy lên 1.2m – 1.4m. Từ đó bạn ước lượng độ căng của bóng để có thể tăng hơi, giảm hơi hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *