NGUỒN GỐC VỀ CỎ NHÂN TẠO SÂN TENNIS

Cỏ nhân tạo ngày nay quá phổ biến vì tính ứng dụng cao của nó. Loại cỏ này được dùng trong trang trí, trong thể thao rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc xuất xứ của loại cỏ này. Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cỏ nhân tạo nói chung và cỏ nhân tạo tại sân Tennis.

NGUỒN GỐC VỀ CỎ NHÂN TẠO SÂN TENNIS

NGUỒN GỐC CỦA CỎ NHÂN TẠO

Trên đất nước Mỹ xa xôi, người ta đã phát minh ra cỏ nhân tạo từ những năm 1960. Tại khu liên hợp thể thao Astrodome tại Houston của tiểu bang Texas năm 1966, nhiều công trình lớn đã áp dụng cỏ nhân tạo đưa vào hoạt động. Với sức mạnh của cỏ nhân tạo tại thời điểm đó, chỉ đến năm 1970, cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến rộng rãi tại các sân bóng đá, bóng chày và bầu dục tại nước Mỹ và Canada.

Việt Nam chính thức tiếp cận đến cỏ nhân tạo năm 2006, đem vào sử dụng để trang trí nội thất ngoại thất, sân cỏ mini, mô hình xây dựng,… Đến nay, sau 15 năm, cỏ nhân tạo đã quá phổ biến với mọi người khi được dùng trên sân bóng đá, bóng tennis, sân golf,…

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỎ NHÂN TẠO SÂN TENNIS

NGUỒN GỐC VỀ CỎ NHÂN TẠO SÂN TENNIS

Nguyên liệu:

  • Sợi đay, Plastic hoặc Polyester. 
  • Nếu muốn cỏ nhân tạo có chất lượng cao thì sẽ được làm bằng nguyên liệu là Polyester hoặc Polyethylene.

Quy trình sản xuất: với các nguyên liệu ở trên được lấy theo tỉ lệ cân nhất định, đem trộn trong máy công nghiệp cùng với các loại chất tạo màu, hóa nhất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím. Bạn để ý nếu cỏ nhanh mục thì chứng tỏ chất lượng cỏ kém do không có tia cực tím bảo vệ. Đặc biệt các sân cỏ ngoài trời thì càng được chú trọng về chất lượng cỏ nhân tạo trên sân. Lớp đế của cỏ nhân tạo sân tennis thường sẽ có từ 2 hoặc 3 lớp, thường được làm bằng các loại vải cứng ,vải lưới và có các lớp keo.

Sau công đoạn này là đến bước dệt ra các sợi cỏ vào lớp vải và lưới, chiều rộng khổ là 4m ngang, còn nếu như sản phẩm là loại cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, cuối cùng sẽ là lớp cỏ màu trắng. Để cỏ chắc chắn hơn, những tấm lưới vải cỏ sẽ được hấp thụ qua lớp keo để tạo độ bám của các sợi cỏ. Hấp khô và khoan lỗ thoát nước tạo cảm giác như cỏ thật. 

Cỏ nhân tạo trên sân tennis đặc biệt sẽ được cắt sợi nhỏ thành từng các cuốn theo kích thước sân.

Phân loại cỏ nhân tạo dành cho sân tennis

  • Cỏ nhân tạo sân tennis 10mm
  • Cỏ nhân tạo sân tennis 12mm
  • Cỏ nhân tạo nhựa sân tennis 15mm
  • Cỏ nhân tạo dành cho sân tennis 20mm

Khi hiểu rõ hơn về sân cỏ tennis, khách hàng có thể dễ dàng trong việc lựa chọn loại cỏ mà mình thấy hài lòng. Môn thể thao tennis rất được nhiều người chơi, họ quan tâm cả đến sân và cỏ, vì vậy hãy lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *