HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ NHẤT

Cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong ngành thể dục thể thao. Thay thế cho cỏ tự nhiên là những tấm cỏ nhân tạo được sản xuất công nghiệp nhưng vô cùng chất lượng. Để những tấm cỏ nhân tạo kết nối được với nhau thì keo dán là công cụ không thể thiếu. Chính vì vậy, dưới đây là hướng dẫn sử dụng keo dán cỏ nhân tạo dễ dàng, hiệu quả cho bạn tham khảo. 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ NHẤT

Công dụng của keo dán cỏ nhân tạo

Keo dán cỏ nhân tạo có vai trò giúp cố định chặt chẽ các tấm cỏ nhân tạo và bạt lót lại với nhau, tiết kiệm thời gian khi thi công. Keo dán khô nhanh trong không khí, rất bền và khó bong tróc trong quá trình sử dụng. Keo dán tốt giúp tăng tuổi thọ của sân cỏ và tính thẩm mỹ của cả mặt sân.

Khi lựa chọn keo dán cỏ nhân tạo có 3 đặc điểm cần chú ý đó là: loại keo chọn phải dễ dàng thi công, thời gian bám dính nhanh, giá thành hợp lý.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ NHẤT

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ, cỏ nhân tạo và keo dán

Trải các khối cỏ ra và dàn đều vào các vị trí đã sắp xếp diện tích trên sân. Ghép các khối cỏ lại sát mép nhau với hình dáng vừa mắt.

Bước 2: Sử dụng keo dán 

Dùng keo dán liên kết các mép cỏ đã sắp xếp trước đó. Cùng giấy cứng hoặc bất kỳ công cụ nào có thể tán keo trên các mép cỏ. Keo khô nhanh từ 3-4 phút. 

Sau đó tiến hành lật cỏ xuống. Chú ý 2 mép cỏ phải hạ cùng nhau để phần sợi cỏ không dính xuống keo.

Chờ khoảng 15-30 phút thì dùng vật nặng đè miết trên các mép đã dán để liên kết  tốt với nền. Qua một ngày là keo liên kết hoàn toàn, bạn có thể sử dụng được.

Bước 3: Rải cát và hạt cao su

Rải cát và hạt cao su đều trên mặt sân, cát có độ dày trung bình 3cm, hạt cao xu độ dày 0.8-1cm

Độ bền của keo dán sân cỏ nhân tạo

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ NHẤT

Tại sao phải quan tâm đến cách dán keo cỏ nhân tạo, vì chính nó sẽ là một phần ảnh hưởng đến độ bền của keo, cũng như chất lượng thảm cỏ. Việc thi công đúng kỹ thuật ở các mép cỏ và thời gian hợp lý sẽ giúp các mép cỏ liên kết chắc chắn hơn, thời gian sử dụng tăng. 

Đối với các nền cứng như như gạch đá hoa, xi măng, đá, tường thì việc sử dụng keo dán sân cỏ nhân tạo không có ảnh hưởng gì đến việc thi công cũng như thời gian sử dụng hết. Chính vì vậy, hãy tham khảo kỹ nguồn cỏ nhân tạo uy tín, loại keo phù hợp và cách thi công kỹ thuật tốt để giúp mặt sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *