Một số lưu ý khác ngoài luật thi đấu bóng đá

Một số lưu ý khác ngoài luật thi đấu bóng đá – Bên cạnh 17 luật trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp 11 người từ IFAB thì cũng còn những lưu ý cơ bản khác cần phải nắm rõ và thực hiện theo nguyên tắc. Dưới đây là thông tin cho bạn tham khảo.

Theo liên đoàn bóng đá IFAB, các luật trước đó có thể sẽ cần phải sửa đổi đối với những trận bóng thi đấu cho cầu thủ dưới 16 tuổi, bóng đá nữ, cầu thủ trên 35 tuổi và các cầu thủ khuyết tật. Nhằm tránh ảnh hưởng và đảm bảo vừa là sự thoải mái, vừa là tính công bằng. Các luật lệ sẽ được sửa đổi phù hợp trong từng trường hợp cụ thể trên. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV38

Một số lưu ý khác ngoài luật thi đấu bóng đá
Một số lưu ý khác ngoài luật thi đấu bóng đá

Một số sự thay đổi về mặt hình thức khi thi đấu với các trường hợp kể trên đã được chấp thuận và đưa vào hoạt động:

  • Kích thước sân thi đấu.
  • Kích thước, trọng lượng và chất liệu bóng thi đấu.
  • Kích thước của cầu môn.
  • Thời gian thi đấu của một trận đấu.
  • Số lượng cầu thủ dự bị được sử dụng thay thế

Nếu như bóng đá là môn thể thao vua thì sẽ không có sự phân biệt giới tính, cần sự bình đẳng giới. Chính vì vậy việc luật lệ dành cho nam và nữ sẽ được cân đối phù hợp với mọi yếu tố khách quan nhất. Nhằm đảm bảo tính văn minh trong thể thao trên toàn thế giới. 

Bộ luật thi đấu bóng đá được phát hành bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh sẽ được sử dụng để chuyển ngữ sang bản tiếng Việt một cách phù hợp và chuẩn mực nhất. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người