Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người – Đối với sân bóng đá 7 người, các chỉ số, kích thước tiêu chuẩn cũng có sự khác nhau với các sân khác.

Chính vì vậy, trước khi đá 7 người, các bạn nên tìm hiểu chi tiết thông tin về sân, cũng như chất lượng sân bóng. Dưới đây là tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người cho bạn tham khảo. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV31

KÍCH THƯỚC SÂN ĐÁ TIÊU CHUẨN

Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người
  • Đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Sân đá 7 người thường sử dụng trong sân luyện tập, sân dành cho các đội bóng phủi, sân thuộc làng, xã, thành phố, quy mô nhỏ nên thường đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo hoặc thảm PVC. Trên sân được kẻ các đường màu trắng tiêu chuẩn như các sân bóng khác, tương tự như sân bóng đá 11 người. 

Để đảm bảo mọi trận đấu bóng đá chính xác và ổn định, yêu cầu về kích thước sân nên chính xác và đúng với tiêu chuẩn từ VFF. 

THIẾT KẾ SÂN ĐÁ TIÊU CHUẨN

Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người
Tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

2 bên cầu môn được gắn khung thành chắc chắn, không siêu vẹo và bị đổ. Khu vực cầu môn được thiết kế từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Về bố cục tương tự sân đá 11 người, chỉ khác nhau về diện tích sân. 

Đối với cầu môn

Cầu môn cấu tạo từ 2 cột dọc vuông góc dựng đứng, khoảng cách giữa 2 cột là 6m, nối liền với một xà ngang song song và cách mặt sân cỏ 2,10m tính từ mép dưới xà ngang. Kích thước 2 cột 1 thanh ngang phải bằng nhau và không được rộng quá 12cm. Mắc lưới vào cột theo chỉ dẫn và căng lưới đúng tiêu chuẩn. Trên các cột không được có vết nhọn, sắc tránh gây thương tích cho thủ môn trong quá trình bảo vệ khung thành. 

Khu phạt đền

Thiết kế khu phạt đền yêu cầu: từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Tại mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm phạt đền với đường kính 22cm, cách giữa biên ngang 9m. Tại điểm này, kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 6m là thực hiện xong việc thiết kế khu phạt đền.

Cột cờ góc và cung phạt góc

Có 4 góc để cắm cột cờ, yêu cầu cột cờ không có đầu nhọn và cao tối thiểu 1m50. Từ điểm cắm cột cờ, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn bán kính 1m. Khoảng bên trong cung tròn là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc. Không được để bóng ra ngoài khung, như vậy là phạm luật. 

Xem thêm: Luật đá phạt góc trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp 11 người