LUẬT VỀ VỊ TRÍ QUẢ BÓNG TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Trong bóng đá không thể bỏ qua luật về vị trí quả bóng. Bóng được ra vào đúng chỗ và đúng thời điểm được quy định từ IFAB. Luật đã được ban hành rộng rãi trên toàn thế giới và được các đội bóng thực hiện. Về luật bóng được chia ra 2 vị trí là bóng ngoài cuộc thi đấu và bóng trong cuộc thi đấu. Dưới đây là thông tin cơ bản, mời bạn tham khảo. 

BÓNG NGOÀI CUỘC

LUẬT VỀ VỊ TRÍ QUẢ BÓNG TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Là bóng đã ra khỏi đường biên ngang, biên dọc của sân. Kể cả bóng vẫn còn trên mặt bằng sân nhưng ra khỏi biên đồng nghĩa là bóng đã ở ngoài cuộc. Ngay lúc này trọng tài biên sẽ chỉ thị cho dừng đá để cầu thủ ném biên. 

BÓNG TRONG CUỘC THI

LUẬT VỀ VỊ TRÍ QUẢ BÓNG TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Bóng trong cuộc tức là nằm trong sân bóng tính từ đường biên ngang và biên dọc vào trong sân. Trong suốt thời gian thi đấu, bóng phải còn trên sân để các cầu thủ tiếp tục cuộc chiến. Trong trận đấu mà bóng bị đá ra ngoài thì sẽ có những quy định để được đá bóng vào trong sân. Cả các trường hợp như bóng bật vào sân từ cột dọc, xà ngang cầu môn hoặc cột cờ góc hoặc bóng bật vào sân từ trọng tài hoặc trợ lý trọng tài đứng trong sân.

Luật thi đấu bóng đá chuyên nghiệp từ IFAB đã được FIFA công nhận là hợp lý và chi tiết. Các bạn tiếp tục theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *