Luật về trọng tài thứ 2 trong thi đấu bóng đá 5 người

Luật về trọng tài thứ 2 trong thi đấu bóng đá 5 người – Trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế thì có 2 loại hình bóng đá phổ biến là thi đấu sân 11 người và thi đấu sân 5 người.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các luật lệ trong thi đấu bóng đá 5 người. Dưới đây sẽ là thông tin về luật của trọng tài thứ 2 trong thi đấu bóng đá trong nhà với số lượng cầu thủ là 5 người mỗi đội. 

Luật về trọng tài thứ 2 trong thi đấu bóng đá 5 người
Luật về trọng tài thứ 2 trong thi đấu bóng đá 5 người

LUẬT CHỈ CÓ ĐỐI VỚI TRỌNG TÀI THỨ 2

Trọng tài thứ hai có vị trí đối diện với trọng tài chính, quyền hạn gần tương đương trọng tài chính. Tuy nhiên trọng tài thứ 2 được cấp thêm quyền dừng trận đấu bất cứ lúc nào khi trọng tài này phát hiện bất kỳ một vi phạm nào có trong danh sách luật thi đấu bóng đá trong nhà. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAC-G12

Nếu trận đấu không có thư ký bấm giờ và trọng tài thứ 3 thì công việc này sẽ do trọng tài thứ 2 đảm nhiệm. Cụ thể sẽ theo dõi thời gian 1 phút mỗi đội được hội ý, số lượt tối đa 2 lần. Bên cạnh đó, vị trọng tài này phải tự trang bị còi báo hiệu.

Nếu trọng tài thứ hai thiếu trách nhiệm trong công việc, có thái độ không hợp tác với trọng tài chính và phạm các luật đã quy định thì có thể bị trục xuất khỏi sân và bị báo cáo lên ban tổ chức có thẩm quyền. 

CÁC QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG FIFA VỀ ĐÁ BÓNG 5 NGƯỜI

Trong thi đấu bóng đá trong nhà chuyên nghiệp, thi đấu mang tầm cỡ quốc tế thì bắt buộc phải có trọng tài thứ 2.

Nếu trọng tài thứ 2 không thể quyết định được bên nào phạm lỗi và hưởng đá phạt thì quyền quyết định thuộc về trọng tài chính.

Trọng tài thứ 2 có quyền cảnh cáo hoặc ra lệnh cho cầu thủ phạm lỗi rời sân sau khi đã thống nhất và đồng ý từ trọng tài chính.

Xem thêm: Luật về người bấm giờ với môn bóng đá trong nhà