Luật về thời gian thi đấu bóng đá sân trong nhà 5 người

Luật về thời gian thi đấu bóng đá sân trong nhà 5 người – Bên cạnh luật bóng đá quy định chung cho những sân thi đấu chuyên nghiệp, đá giải lớn của người lớn,

sân bóng đá 11 người thì cũng có những luật quy định chung cho sân mini đá 5 người, luật này dành cho các sân bóng đá trong nhà. Hay còn gọi là đá Futsal. Dưới đây là những thông tin cơ bản cho bạn tham khảo. 

Xem thêm: Tổng hợp một số nguồn thu từ việc kinh doanh sân bóng nhân tạo

Luật về thời gian thi đấu bóng đá sân trong nhà 5 người
Luật về thời gian thi đấu bóng đá sân trong nhà 5 người

THỜI GIAN THI ĐẤU SÂN TRONG NHÀ

Đá trong nhà, mỗi đội bóng sẽ có 5 thành viên, tổng cộng trên sân đá trong nhà sẽ có 10 cầu thủ. Thời gian thi đấu mỗi trận gồm có 2 hiệp, mỗi hiệp chỉ 20 phút. Quy định về việc theo dõi từng trận đấu sẽ do thư ký bấm giờ chịu trách nhiệm. 

Theo luật đề ra thì trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu, mỗi đội sẽ được hưởng một quả phạt đền hiệp đấu đó, cần thực hiện xong trước khi kết thúc. Đây là một điểm khác của đá bóng trong nhà khác với đá bóng ngoài trời 11 cầu thủ. 

Trong mỗi hiệp đấu, các đội bóng sẽ được cho ra sân hội ý với ban tổ chức đội bóng của mình trong thời gian nghỉ 1 phút, đây cũng thường là lúc các cầu thủ sẽ ra uống nước giải khát. Tuy nhiên trong một phút hội ý đó, toàn thể các đội bóng cần tuân thủ một số quy tắc:

  • Thư ký bấm giờ sẽ thông báo nghỉ, huấn luyện viên 2 đội chủ được hội ý trong đúng một phút. Hết giờ sẽ được báo hiệu để quay lại sân thi đấu. 
  • Thời gian nghỉ này sẽ được thực hiện khi một trong hai đội bóng khống chế bóng khi bóng đã ra khỏi sân. 
  • Khi hội ý thì các cầu thủ phải tập trung trong sân và không ai được ra ngoài. Huấn luyện viên phải chỉ đạo ở đường biên dọc nơi các cầu thủ dự bị ngồi ở đó. 
  • Nếu trong hiệp một không có đội nào yêu cầu hội ý thì sang hiệp hai việc đó cũng chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất. 

Cuối cùng, thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu không quá 15 phút.

CÁC QUYẾT ĐỊNH TỪ FIFA VỀ LUẬT ĐÁ BÓNG FUTSAL

  • Nếu giải đấu nhỏ không có thư ký bấm giờ và trọng tài thứ 3 quản lý công việc này, thì buộc trọng tài chính phải kết hợp đảm nhận cả 2 nhiệm vụ trong suốt thời gian thi đấu. 
  • Nếu huấn luyện viên mỗi đội yêu cầu hội ý thì cần thông báo trước cho trọng tài thứ hai để được ra hiệu nghỉ hội ý. 
  • Trường hợp cần phân định thắng thua và phải đá thêm lượt đá phụ, thì trong thời gian đá phụ sẽ không được cấp quyền hội ý. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAL-KG12