LUẬT TRANG PHỤC CỦA CÁC CẦU THỦ THI ĐẤU

Theo IFAB, trang phục của các cầu thủ thi đấu cũng ảnh hưởng và tác động đến một phần trận đấu. Vì vậy luật về trang phục ra được, áp dụng chung cho các trận đấu của các liên đoàn thành viên, trong đó quy định về trang phục thi đấu đối với cầu thủ. Dưới đây là quy định về trang phục đối với các giải đấu lớn, giải đấu chuyên nghiệp trong nước và quốc tế. Mời bạn tham khảo. 

LUẬT TRANG PHỤC CỦA CÁC CẦU THỦ THI ĐẤU

SỰ AN TOÀN

Để đảm bảo an toàn trong trận đấu. Cấm tuyệt đối các cầu thủ mang, giữ trên người đồ vật nguy hiểm có thể gây hại cho các cầu thủ khác. 

TRANG PHỤC CƠ BẢN

Cơ bản sẽ gồm có:

  1. Áo thi đấu có cánh tay. Mùa đông lạnh được mặc thêm áo giữ ấm ở bên trong. Bắt buộc áo giữ ấm cần phải cùng màu để không bị màu sắc quá lố
  2. Quần đùi. Mùa đông lại được mặc quần giữ ấm phía trong quần đùi. Bắt buộc quần cũng cần phải cùng màu với quần đùi 
  3. Tất dài
  4. Bọc ống chân phải được phủ tất dài. Làm bằng cao su hoặc nhựa, có khả năng bảo vệ tốt
  5. Giày 1 đôi

MÀU SẮC TRANG PHỤC

Trước khi thi đấu, 2 đội bóng cần thống nhất với nhau về chọn màu sắc. Mỗi đội một màu sắc để phân biệt. 

LUẬT TRANG PHỤC CỦA CÁC CẦU THỦ THI ĐẤU

VI PHẠM VÀ CÁCH XỬ PHẠT

Nếu có hành vi vi phạm luật về trang phục thi đấu, trọng tài sẽ quyết định trận đấu có tiếp tục hay không. Khi phát hiện phạm luật sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh đốn trang phục. Nếu bóng đang trong cuộc sẽ tiếp tục đá bóng và chờ bóng ra ngoài sân, cầu thủ sẽ được trọng tài chỉ định rời sân để chỉnh đốn lại. 

Trước khi được phép tiếp tục thi đấu, cầu thủ phải được trọng tài kiểm tra trang phục mới được quyết định có được tiếp tục tham gia trận đấu hay không. Và lưu ý là cầu thủ chỉ được phép trở lại sân thi đấu khi bóng ngoài cuộc.

BẮT ĐẦU LẠI TRẬN ĐẤU

Nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo cầu thủ vi phạm, trận đấu được bắt đầu lại bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương được hưởng tại nơi có bóng khi trận đấu tạm dừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *