Luật phạt góc trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

Luật phạt góc trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp – Thực hiện các pha phạt góc luôn đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng.

Các trận đấu luôn luôn gặp tình huống đá phạt góc. Tuy nhiên để đảm bảo tính công bằng cho cả đội bóng, liên đoàn bóng đá VFF đã đưa ra các luật về phạt góc trong thi đấu bóng đá Futsal chuyên nghiệp. 

Xem thêm: Luật về sân thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

Luật phạt góc trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp
Sân bóng đá mini kích thước bao nhiêu?

THỰC HIỆN ĐÁ PHẠT GÓC

Quả phạt góc được thực hiện khi bóng đã hoàn toàn vượt ra đường biên ngang phía ngoài khung cầu môn. Người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội đối phương thì đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc

Bóng phạt góc phải được để bên trong góc ¼ đã được kẻ sẵn trên sân thi đấu. Cầu thủ đối phương buộc đứng cách bóng 5m đã được kẻ vạch quy định trên sân cho đến khi bóng được đá. Bóng vào lưới hợp lệ thì bàn thắng sẽ được công nhận. 

XỬ LÝ KHI CẦU THỦ THỰC HIỆN ĐÁ PHẠT GÓC BỊ LỖI

Mặc dù đá phạt nhưng vẫn có những tình huống đá lỗi. Vì vậy cần có luật đá phạt rõ ràng. Cụ thể nếu cầu thủ thực hiện đá phạt góc chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng tới chân cầu thủ khác thì trọng tài cho đội đối phương hưởng quả phạt gián tiếp tại chỗ phạm lỗi.

Quả phạt góc thực hiện không đúng quy định thì sẽ được yêu cầu đá lại. 

Thời gian đặt bóng vào đúng vị trí và thực hiện đá phạt góc theo quy định là 4 giây, nếu vượt quá nhiều thì trọng tài cho đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp tại điểm trong cung đá phạt góc.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn DAV-SV3016