Luật ném bóng trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

Luật ném bóng trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp – Hình thức ném bóng khi thi đấu bóng đá Futsal trong nhà với số lượng cầu thủ mỗi đội trên sân 5 người được VFF quy định rõ tại luật.

Dưới đây là thông tin chi tiết cho bạn đọc tham khảo.

Luật ném bóng trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp
Kích thước sân bóng đá futsal 5 người là bao nhiêu?

NÉM PHÁT BÓNG

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn DAV-1130

Thực hiện ném phạt góc khi bóng hoàn toàn vượt bên ngang và ra khỏi sân. Cầu thủ nào chạm bóng cuối thì cầu thủ đối phương sẽ là người thực hiện ném phát bóng. Thủ môn đội ném cũng được thực hiện quả ném phát bóng lên. 

Thủ môn ném phát bóng bằng tay có thể đưa bóng trực tiếp sang sân đối phương. Quy định cách cầu thủ đối phương phải đứng ngoài khu phạt đền khi thủ môn ném phát bóng lên. 

CÁCH XỬ PHẠT KHI PHÁT BÓNG SAI QUY ĐỊNH

Nếu bóng được ném phát đi thẳng vào cầu môn đối phương thì bàn thắng không được công nhận. Do sân nhỏ nên điều này hoàn toàn có thể xảy ra, chính vì vậy để đảm bảo tính công bằng thì VFF đã ra quy định hủy pha ghi bàn này. 

Nếu quả phát bóng của thủ môn chạm hoặc được đá bởi đồng đội hay đối phương trong khu vực phạt đền thì sẽ được phát bóng lại. Nếu thủ môn chạm bóng lần 2 trước một cầu thủ khác sau khi thực hiện phát bóng ngoài khu phạt đền thì đó là phạm lỗi và đội còn lại sẽ được hưởng pha phạt đền gián tiếp tại chỗ phạm lỗi. 

Nếu sau khi phát bóng, thủ môn nhận lại quả bóng từ đồng đội chuyển về bằng tay hoặc khống chế bằng chân thì đối phương hưởng quả phạt gián tiếp. Quả phạt sẽ được thực hiện trên vạch 6m gần chỗ phạm lỗi nhất.

Xem thêm: Luật phạt góc trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp