Luật phạt đền trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

Luật phạt đền trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp – Phạt đền là hình thức xử phạt cơ bản trong thi đấu bóng đá 11 người, 9 người, 5 người,…

Để hình dung rõ hơn thì hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về luật phạt đền trong thi đấu bóng đá trong nhà, đá 5 người chuyên nghiệp. 

Luật phạt đền trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp
Luật phạt đền trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

VỊ TRÍ ĐẶT BÓNG VÀ CẦU THỦ

Vị trí bóng sẽ được đặt tại điểm phạt đền thứ nhất. Khi đó cầu thủ đá phạt đền sẽ phải được thông báo rõ ràng. Yêu cầu về thủ môn của đội bị phạt phải đứng trên đường cầu môn giữa 2 cột dọc, mặt đối diện với cầu thủ đá phạt cho đến khi bóng được đá vào cuộc. 

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Benowsports vân cát BS45

Đối với các cầu thủ khác, vị trí đứng phải ở trong sân và ngoài khu phạt đền. Đứng phía sau điểm phạt và cách tối thiểu 5m.

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN QUẢ PHẠT

Đá bóng về phía trước, quy định luôn phải chấp hành chính là cầu thủ đá bóng phạt không được chạm bóng lần thứ hai trước khi có một cầu thủ khác chạm bóng. Trận đấu tiếp tục ngay sau khi thực hiện phải đá phạt lên. Nếu phạt đền được thực hiện trong 2 hiệp chính, phụ, thời gian bù thêm được thực hiện xong quả phạt đền hoặc khi thực hiện lại quả phạt đền. 

Bàn thắng sẽ được công nhận khi vượt qua cầu môn và đi vào khung thành mà trước đó không có lỗi vi phạm nào của cầu thủ. 

VI PHẠM VÀ XỬ PHẠT KHI ĐÁ PENALTY

Nếu cầu thủ đội phạm lỗi vi phạm thì sẽ thực hiện lại quả đá phạt nếu bóng không vào cầu môn. Trường hợp bóng vào cầu môn sẽ được công nhận bàn thắng hợp lệ.

Nếu đồng đội của cầu thủ đá phạt phạm lỗi thì khi bóng vào cầu môn thì phải đá lại quả phạt. Còn nếu bóng không vào cầu môn thì cũng không đá lại nữa.

Nếu cầu thủ đá phạt phạm lỗi sau khi bóng được đá vào cuộc thì đội đối phương được hưởng quả phạt gián tiếp.

Xem thêm: Luật đá biên trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp