Luật về những quả phạt trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

Luật về những quả phạt trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp – Rất nhiều những quả đá phạt được thực hiện trong thi đấu bóng đá trong nhà 5 người.

Tuy nhiên cần phải phân biệt rõ các pha đá phạt này để hiểu hơn về luật trong bóng đá. Thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Luật về những quả phạt trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp
Luật về những quả phạt trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp

PHẠT TRỰC TIẾP VÀ GIÁN TIẾP

Phạt trực tiếp khi bàn thắng được công nhận nếu trực tiếp vào cầu môn đối phương. 

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Benow Sports vân cát BS50

Phạt gián tiếp khi bàn thắng được công nhận nếu trước khi vào cầu môn hoặc bóng đã chạm hoặc được đá bởi một cầu thủ khác.

PHẠM VI CẦU THỦ ĐỨNG PHẠT

Các cầu thủ đối phương buộc phải đứng cách tối thiểu 5m trước khi bóng được đá phạt từ chân của cầu thủ thực hiện quả phạt. Nếu cầu thủ đối phương xông vào trước và không cách tối thiểu 5m trước khi bóng được đá thì trọng tài sẽ cho thực hiện đá phạt lại theo đúng luật đã đề ra. Buộc các cầu thủ phải thực hiện đúng nghiêm chỉnh. 

TRẠNG THÁI BÓNG

Bóng để yên tại vị trí đá phạt trước khi đá. Quy định luôn được nhắc đi nhắc lại là cầu thủ đá phạt không được chạm bóng ngay lần thứ hai trước khi có cầu thủ khác chạm bóng. Nếu vi phạm sẽ bị phạt. 

CÁCH XỬ PHẠT KHI XẢY RA LỖI

1. Thực hiện sai lỗi khi đá phạt trực tiếp

  • Như đã nó ở trên, cầu thủ thực hiện đá phạt sẽ không được chạm bóng ngay lần thứ hai mà phải qua chân của một cầu thủ khác. Nếu khi phạm sẽ bị phạt gián tiếp lại cho đội đối phương ngay chính nơi cầu thủ đó phạm lỗi. Nếu lỗi ngày xảy ra trong khu phạt đền thì quả phạt sẽ được thực hiện trên vạch 6m gần chỗ phạm lỗi nhất.

2. Nếu đội được hưởng quả phạt thực hiện lâu quá 4 giây thì trọng tài sẽ cho đối phương được đá quả phạt gián tiếp đó.

3. Ký hiệu của trọng tài trong các quả phạt.

  • Đối với phạt trực tiếp thì trọng tài dùng 1 tay chỉ hướng phạt, tay kia chỉ xuống đất ra hiệu cho trọng tài thứ 3 hoặc thư ký bấm giờ về số lỗi đã phạm để tổng hợp lại.
  • Đối với phạt gián tiếp thì 1 tay trọng tài giơ cao đầu, lòng bàn tay hướng về phía trước và giữ nguyên như thế cho đến khi bóng được đá đi đã chạm hoặc được đá bởi một cầu thủ khác hay ra ngoài cuộc.

Xem thêm: Luật phạt đền trong thi đấu bóng đá 5 người chuyên nghiệp