Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng

Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng – Sân chơi trẻ em luôn đề cao tính an toàn là trên hết.

Dù xấu dù đẹp mà trong quá trình thi công để tồn đọng bất cứ sơ hở nào cũng đều có thể là tác nhân sinh ra những tai nạn không mong muốn. Dựa trên các nghiên cứu và phân tích, nhà sản xuất đã sáng chế ra hạt cao su EPDM – một vật liệu thích hợp cho các công trình thể thao và sân chơi trẻ em. Cùng tìm hiểu quy trình thi công sân chơi trẻ em tiêu chuẩn với cao su EPDM ngay dưới đây. 

Xem thêm: Bí quyết ăn kiêng siêu hiệu quả cùng Cristiano Ronaldo

TIÊU CHUẨN VỀ VẬT LIỆU THƯỜNG DÙNG TẠI CÁC SÂN CHƠI TRẺ EM 

Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng
Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng

Có nhiều loại cao su sử dụng được cho các sân chơi trẻ em. Ở đây chúng tôi giới thiệu những thông tin cơ bản của 2 loại cao su là SBR và EPDM.

Hạt cao su SBR có kích thước 1-5m. Được sản xuất từ lốp xe ô tô đã qua sử dụng. Hạt cao su chất lượng là hạt không chứa thành phần dầu Paraffin hóa dẻo, chất này sẽ ngăn chặn khả năng bám dính của keo PU vào hạt cao su. Từ đó giảm đi 50% liên kết giữa các hạt cao su SBR với nhau. 

Hạt cao su EPDM sản xuất tính năng chống chịu với thời tiết và tác động của các hoạt động thể thao lên bề mặt cao su. Bề mặt EPDM có khả năng chống lão hóa và chống mài mòn tốt. Để giữ được tuổi thọ lâu cho sân chơi thì khuyến cáo nên đặt mua các hạt cao su EPDm có chứa hàm lượng EPDM tối thiểu 22%, được sản xuất bằng bột màu vô cơ (Bột màu Chrome oxit) hay tương đương.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA HẠT CAO SU EPDM 

Hạt cao su EPDM không độc hại và an toàn cho trẻ nhỏ. Nếu trong quá trình chơi mà bị vấn té thì sẽ làm giảm chấn thương, xầy xước chân tay. Sàn sử dụng hạt cao su EPDM có thể sửa chữa và bảo trì dễ dàng, màu sắc đa dạng, phong phú và không sợ biến dạng, phai màu. Đặc điểm nổi bật của loại hạt này là chống trơn trượt và thoát nước tốt, không bị nước tồn đọng, tuổi thọ lâu năm. Mặc dù chịu nhiệt ngoài trời cùng tác động nhưng độ đàn hồi của hạt cao su bền bỉ, không phát âm thanh khi tiếp xúc. 

QUY TRÌNH THI CÔNG BỀ MẶT SÂN CHƠI TRẺ EM

Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng
Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng

Bề mặt sân chơi trẻ em gồm 4 lớp và có độ dày tiêu chuẩn từ 20-50mm. Để thi công mặt sàn hiệu quả, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: phun lớp keo kết dính bề mặt Primer (lăn 1 lần bằng Rulo)

Bước 2: trải lớp hạt cao su SBR và keo PU. Độ dày: 10 – 40 mm

Bước 3: Lớp keo PU liên kết giữa lớp hạt SBR và hạt EPDM.

Bước 4: trải lớp hạt cao su EPDM và keo PU. Độ dày 8 – 10 mm

Trải qua 4 bước trải bề mặt, làm càng cẩn thận, kỹ càng thì chất lượng sàn và tuổi thọ sàn càng cao. Sân chơi trẻ em hãy ưu tiên sự chắc chắn và an toàn. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAVM01