Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng

Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng – Kinh doanh sân bóng đá trong khu vực là việc không hề dễ dàng.

Tuy nhiên nếu bạn đã thực sự chú ý đến mô hình kinh doanh này thì hãy tham khảo nhiều thông tin hữu ích để có được cơ chế hoạt động tốt nhất. Dưới đây là những bí quyết trong kinh doanh sân bóng đá mà chúng tôi tham khảo được từ các chuyên gia. 

Muốn xây nhà cao thì móng nhà phải chắc chắn. Trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào cũng vậy, đối với sân bóng thì bạn cần trải qua từng bước cơ bản nhưng quan trọng nhất: Nghiên cứu trước khi đầu tư, lựa chọn phương án đầu tư, vận hành kinh doanh, tối ưu hiệu quả đầu tư.

Xem thêm: Khởi công sân chơi cho trẻ em bằng cao su EPDM chất lượng

Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng
Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng

Nghiên cứu trước khi đầu tư sân bóng

Như ở trên có nói, trước khi kinh doanh chúng ta cần nghiên cứu, tham khảo nhiều thông tin, từ kinh nghiệm của những người đi trước để mình có thể dựa vào đó, tìm ra những ưu nhược điểm cho việc kinh doanh sân bóng sắp tới. Nếu vội vàng chi tiền đầu tư mà chưa khảo sát thị trường, giá cả mặt bằng, chi phí bỏ ra và lợi nhuận thu về trong thời gian như thế nào,… thì đến khi hoạt động, rủi ro sẽ cao hơn mức bình thường. 

Tìm và lựa chọn vị trí đầu tư

Vị trí thuận lợi là lợi thế khi kinh doanh sân bóng đá. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay, mô hình đá bóng mini ngày càng mở rộng, việc cạnh tranh cũng mãnh liệt hơn. Lợi thế khi có vị trí thuận đường đi lại, khu đông dân cư thì phần trăm hiệu quả cũng tăng cao. Tuy nhiên, vị trí đẹp thì đi kèm với giá thuê cao, chính vì vậy, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt cọc. 

Một số gợi ý cho bạn trước khi lựa chọn vị trí đầu tư:

  • Khu vực đông dân cư, mức sống ổn định
  • Giao thông thuận lợi, xuôi chiều, dễ dàng di chuyển
  • Vị trí rộng, thoáng mát, an toàn, không có tệ nạn xã hội
  • Các vị trí gần trường học, nơi công sở
  • Khảo sát nhu cầu của người dân về môn thể thao bóng đá

Thời gian và giá thuê mặt bằng

Sau khi đã ưng ý về vị trí sân thì cần phân tích đến giá thuê mặt bằng chung. Nếu là đất của bạn thì vấn đề này nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu phải đi thuê thì hãy chắc chắn rằng thời thuê mặt bằng phải từ 5 năm trở lên thì mới đảm bảo được thời gian thu hồi vốn, thời gian có lãi, giảm thiểu các rủi ro và sử dụng hết khấu hao của mặt sân.

Một số lưu ý về việc thuê mặt bằng: 

  • Vị trí càng thuận lợi thì giá thuê càng đắt. Tại mỗi khu vực khác nhau sẽ có chi phí khác nhau
  • Xem xét kỹ chất lượng mặt bằng, nếu nền đất yếu, trũng thì nên có phương án dự phòng về giá và hợp đồng
  • Tại nhiều địa phương có hình thức xã hội hóa đầu tư trong lĩnh vực thể thao. Tham khảo địa phương để có thông tin tổng quan nhất. 

Quy mô, diện tích, vốn đầu tư cần thiết

Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng
Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng

Đầu tư sân bóng đá mini hay sân ghép lớn thì phụ thuộc vào mục đích của bạn. Vì vậy, cần đánh giá tổng quan về khả năng thuê sân của người dân để đầu tư diện tích thích hợp. Không nên quá chú trọng vào các sân lớn với quy mô rộng nếu như bạn mở mô hình kinh doanh tại địa phương, huyện, xã. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAVK13

Càng nghiên cứu kỹ, phân tích rủi ro và đưa ra các bài toán ứng phó sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều phương án và lựa chọn hơn. Kinh doanh sân bóng cần số vốn lớn, chính vì vậy, nếu không cẩn thận thì khả năng thua lỗ nặng cực cao. Chúc các nhà đầu tư sân bóng tương lai thật thành công với mô hình sân bóng chất lượng.