Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng

Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng – Với thời tiết thay đổi theo mùa tại miền Bắc và 2 mùa rệt tại miền Nam.

Nhìn chung với khí hậu thất thường ở nước ta thì việc kinh doanh sân bóng vừa có những lợi thế, vừa có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, để lợi thế vượt lên trước, các nhà đầu tư cần tính toán rõ đến mô hình kinh doanh mùa vụ cũng như nhu cầu của người dân từng thời điểm để có chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý về mùa vụ bóng đá cho bạn tham khảo.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn DA03

Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng
Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng

MÙA DOANH THU CAO VÀO CÁC MÙA ĐẸP TRONG NĂM

Thời tiết tác động đến nhu cầu chơi bóng đá. Với thể trạng của người Việt Nam thì họ càng quan tâm đến vấn đề thời tiết, trời đẹp thì đá bóng đỡ mất sức hơn. Chính vì vậy, dựa vào thời tiết trong năm, chúng ta có thể nhận thấy:

Thời điểm mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 sẽ là thời điểm lý tưởng để các sân bóng rầm rộ quảng bá hình ảnh, đưa ra các phương án marketing để thu hút người dân đến đá bóng. Mùa xuân thời tiết mát mẻ, rất phù hợp cho việc thi đấu bóng đá. 

Thời điểm mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 trời khô và cũng thoáng mát, chưa đến điểm lạnh buốt giá rét nên cực kỳ phù hợp để đá bóng. Cả năm sẽ có 4 tháng này được xem là nhu cầu đá bóng của mọi người mạnh mẽ hơn. Hãy tận dụng thời tiết triệt để để có mô hình ưu đãi, giảm giá phù hợp cho người chơi hệ bóng đá. 

MÙA DOANH THU THẤP DO NHỮNG ẢNH HƯỞNG TỪ THỜI TIẾT

Kinh doanh thì không thể tránh khỏi những lúc hạn chế về doanh thu. Nhưng nếu chúng ta có phương án dự phòng trước thì sẽ đỡ bị ngợp hơn. Trong năm cũng có những tháng mà người dân ngại đi đá bóng nhất. Cụ thể các tháng 6,7,8 khi mùa nắng nóng đến, mưa bão đổ bộ liên tục, mưa ngâu vào tháng 7 làm sân trơn trượt nên nhu cầu đá bóng cũng hạn chế rất nhiều. Nếu sân có mái che thì vẫn có thể khai thác tối ưu được. Nếu sân ngoài trời thì khó có thể vượt mức doanh thu so với các tháng lợi thế ở trên. 

Ngoài các tháng trên còn có tháng 12, trời chuyển rét đậm rét hại, mưa phùn râm ran cả ngày nên người dân cũng hạn chế hơn. Tháng này cũng thay đổi thời tiết dễ cảm lạnh, ốm nên việc phụ huynh cho các học sinh đến đá bóng cũng ít hơn. 

Việc phân tích doanh thu theo mùa vụ giúp chủ đầu tư có kế hoạch triển khai mô hình kinh doanh sân bóng đa dạng hơn và tránh nhiều rủi ro lớn về mặt nhân sự, hay mặt bằng thuê sân để kinh doanh. 

Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng
Kinh doanh sân bóng theo mùa vụ doanh thu khủng

TẾT VÀ CÁC NGÀY LỄ ĐẶC BIỆT

Bên cạnh việc kinh doanh sân bóng theo mùa vụ thì trong năm cũng có những ngày lễ đặc biệt mà người dân khá thích thú đến chơi bóng đá. Cụ thể là sau đợt tết nguyên đán, người dân còn dư giả. Nhiều doanh nghiệp, cán bộ công chức thường tổ chức các trận đấu khai xuân, các giải đấu nhỏ được triển khai cho những vị khách đứng tuổi. Chính vì vậy, chủ đầu tư hãy ra các phương án, các chương trình tri ân khách hàng, chào năm mới để thu hút mọi người. 

Xem thêm: Bí quyết cực quan trọng khi kinh doanh sân bóng

Ở Việt Nam có khá nhiều ngày lễ đặc biệt như mùa nghỉ hè của học sinh, ngày 8/3, trung thu, tết dương lịch, 20/11, 30/4, ⅕, 2/9,… những ngày này anh em bạn bè thường tụ tập sum vầy, đây sẽ là dịp nhiều thanh niên tổ chức chơi bóng giao lưu cực kỳ sôi động.