Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá

Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá – Để có thể thực hiện những cú sút bóng chính xác và lực mạnh là cả một quá trình dài luyện tập đúng kỹ thuật và sự chăm chỉ.

Ở Việt Nam, ngày càng coi trọng việc trau dồi thể lực và kỹ năng cho các cầu thủ. Chính vì vậy bóng đá Việt ngày càng phát triển và được quốc tế khen ngợi. Đó là động lực giúp nhiều thanh niên có đam mê bóng đá ngày càng có động lực hơn. Dưới đây là một số kỹ thuật cơ bản trong sút bóng mạnh và chính xác cho các cầu thủ trẻ tham khảo. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn DA01 2cm

LỢI ÍCH CỦA CÁCH SÚT BÓNG MẠNH VÀ CHUẨN LỰC

Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá
Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá

Sút bóng chuẩn xoáy mạnh với lực căng nhưng vẫn đến chính xác vị trí mong muốn là kỹ thuật mà cầu thủ vào cũng mong muốn tập luyện thành thạo. Cú sút này có đặc điểm xoáy khó đoán về đường bay, nếu đá vào khung thành sẽ khiến thủ môn bị phân tâm khó bắt bóng chính xác. Hoặc những cú sút bóng mạnh này là những đường kiến tạo chất lượng tạo nên các siêu phẩm bóng đá. 

KỸ THUẬT CHẠY LẤY ĐÀ

Chạy lấy đà là hình thức chạy từ phía xa để lấy đà sút bóng mạnh hơn. Lực từ chân khi chạy, sau đó tiếp bóng sẽ được đá đi với lực mạnh và bổng. Tuy nhiên, với những cầu thủ chưa có kỹ thuật chạy lấy đà tốt thì việc sút bóng bằng hình thức này có thể bị mất đà, đá trượt và có thể bị ngã khi chạy trên sân. Khi chạy lấy đà, để lực đá của bóng bổng lên thì bước chạy cuối cùng trước khi tiếp bóng phải dài hơn so với các bước chạy trước đó để cú sút tập trung và trọng lượng cơ thể giữ được sự thăng bằng khi thực hiện sút bóng. 

Theo kỹ thuật đá bóng thì việc chạy lấy đà được chia thành 2 loại, tùy vào khả năng và kỹ thuật của các cầu thủ sẽ lựa chọn loại phù hợp: chạy lấy đà theo đường thẳng và chạy lấy đà theo đường chéo.

KỸ THUẬT ĐẶT CHÂN TRỤ

Sau mỗi lần thực hiện một cú sút bóng, chân sút bóng sẽ về trạng thái nghỉ. Bởi vậy nếu chân trụ không vững thì khó có thể đỡ được toàn bộ cơ thể phía trên và lực từ chân sút bóng. Chân trụ vững chắc giúp cầu thủ tiếp xúc bóng một cách thoải mái, cơ thể thăng bằng, khả năng sức mạnh dồn toàn bộ vào chân sút bóng cao hơn. Khi đó cú sút bóng sẽ mạnh và bay bổng đi xa. 

Khi thực hiện thao tác đặt chân trụ, yêu cầu mũi bàn chân trụ phải được chống xuống đất, đầu gối hơi khụy tạo thế cân bằng. Chân trụ phải đúng hướng sút bóng và giữ khoảng cách an toàn 15-20cm. 

KỸ THUẬT VUNG CHÂN SÚT BÓNG

Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá
Hướng dẫn sút bóng mạnh chuẩn siêu sao bóng đá

Sau khi đã lấy đà thành công, có chân trụ vững chắc thì sẽ vung chân lên sút quả bóng. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút có lực mạnh, bóng xoáy đi nhanh và bổng. Nếu không vung chân sút thì bóng không được tác động bởi lực mạnh, do đó hạn chế về độ bổng. Khi vung chân sút bóng, các cầu thủ hãy dùng phần hông của cơ thể làm điểm tựa, vung chân với lực cực mạnh về phía trước bằng tốc độ nhanh nhất, lực đá sẽ mạnh và bổng rất nhiều. 

CHỌN ĐIỂM SÚT BÓNG

Quả bóng tròn lăn trên sân, bóng đứng yên không di chuyển. Việc của các cầu thủ là đúng kỹ thuật 3 kỹ năng ở trên. Song, để hoàn thiện cú sút chính xác và đến đúng vị trí thì việc chọn điểm sút bóng cực quan trọng. Cụ thể trong kỹ thuật bóng đá có quy tắc: 

Xem thêm: Kiểm định bóng đá đạt chuẩn trong thi đấu từ FIFA

  • Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất
  • Nếu sút vào gần điểm tiếp xúc giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng, lực bị hạn chế