ĐẶC ĐIỂM CỎ NHÂN TẠO TRÊN SÂN TENNIS

Đặc điểm cỏ nhân tạo trên sân tennis – Trải qua nhiều nghiên cứu, cỏ nhân tạo cũng ra đời như một giải pháp hoàn hảo phục vụ nhiều lĩnh vực.

Trong đó ngành công nghiệp thể thao giải trí đã tận dụng triệt để sản phẩm này. Sân cỏ nhân tạo ngày nay được đầu tư, phủ sóng rộng rãi ở nhiều nơi với các môn thể thao như sân bóng đá, sân golf, sân tennis,… Tuy nhiên với mỗi sân đấu khác nhau thì cỏ nhân tạo cũng có những khác nhau nhất định. Cùng tìm hiểu đặc điểm của cỏ nhân tạo trên sân Tennis.

Đặc điểm cỏ nhân tạo trên sân tennis
Đặc điểm cỏ nhân tạo trên sân tennis

Đặc điểm cỏ nhân tạo sân Tennis

Cỏ nhân tạo sân tennis

Thời điểm đầu tiên khi cỏ nhân tạo được sử dụng ở Mỹ những năm 1960, lúc này cỏ nhân tạo được dùng cho sân bóng bầu dục tại quốc gia này. Tuy nhiên, ngay sau đó, dưới những tính năng mà cỏ nhân tạo đem lại, ngay lập tức cỏ nhân tạo được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực bóng đá, sân golf và sân tennis. Mặc dù vậy, phải đến những năm 1980, cỏ nhân tạo ngày càng được nhiều người biết đến, nhiều quốc gia bắt đầu sử dụng. Tại Việt Nam, cỏ nhân tạo chính thức được đem vào ứng dụng năm 2007.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV11

Hình dáng

Cỏ nhân tạo được các nhà nghiên cứu phát triển và sản xuất dựa trên các kỹ thuật sinh học. Hình dáng tương đương với cỏ tự nhiên. Do đó,cỏ nhân tạo trên sân tennis tạo cho người chơi một cảm giác thoải mái và an toàn. Hơn thế nữa cảm giác chân và độ nảy của trái bóng tennis trên nền sân cỏ nhân tạo hoàn toàn tương đương với các mặt sân khác. Cỏ nhân tạo đặc biệt thích hơn cho bộ môn thể thao này.

Cài đặt và bảo trì

Do không yêu cầu quá nhiều về lớp đế nó có thể dễ dàng trải trên bề mặt sân bê tông, trên bề mặt sân đất nên…thậm chí là cả sàn nhựa. Thời gian thực hiện thi công ngắn bảo trì dễ dàng và khả năng hút nước mưa tốt. Cỏ nhân tạo sân Tennis đặc biệt thích hợp với những sân tennis có cường độ khai thác cao. Việc bảo quản, lắp đặt hay bảo trì cỏ cũng không quá khó khăn hay ảnh hưởng gì nhiều khi để ngoài trời. 

Đa dạng về màu sắc, chủng loại

Cỏ nhân tạo sân Tennis có rất nhiều các màu sắc đa dạng khác nhau mang lại cho nhà đầu tư nhiều sự lựa chọn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tính chất cỏ không phai màu và độ bền cực cao, phơi nắng phơi mưa không lo bị hỏng. Không cần chăm sóc, tưới bón.

Đặc điểm cỏ nhân tạo trên sân tennis
Đặc điểm cỏ nhân tạo trên sân tennis

Đặc điểm hóa học

Trước khi được cung cấp đến tay người tiêu dùng cỏ nhân tạo sân Tennis phải trải qua hàng ngàn các thí nghiệm bắt buộc và sử dụng thực tế.Thảm cỏ nhân tạo sân Tennis chỉ mất khoảng 2-3% trọng lượng của chính nó. 

Cỏ nhân tạo sân tennis có khả năng  thấm nước tốt, sân tennis cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước trong vòng 20 phút sau khi mưa lớn. Bên cạnh đó, cỏ nhân tạo này không phai màu theo thời gian, có độ đàn hồi tốt, linh hoạt, khả năng chống phân hủy tốt thích hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Xem thêm: BẤT NGỜ TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG CHUYỂN NHƯỢNG TRUNG TÂM PVF

An toàn

Khi người chơi tennis trên bề mặt cỏ nhân tạo an toàn hơn so với sân đất nện và sân cứng. Các cơ bắp, dây chằng và khớp của vận động viên khi chơi trên sân cỏ nhân tạo ít bị chấn động khi trượt hoặc ngã trên bề mặt sân. Do nó có khả năng làm giảm lực tác động và lực ma sát lên các vận động viên tham gia khi họ té, ngã. Đặc biệt chính là cỏ nhân tạo nói chung rất thân thiện với môi trường.