BẤT NGỜ TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG CHUYỂN NHƯỢNG TRUNG TÂM PVF

Chuyển nhượng trung tâm PVF Hot – Ngày 2/2/2021, Tập đoàn Vingroup công bố trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang với trị giá 35 triệu USD. Thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2/2/2021 – 1/3/2021. 

Nhằm tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển cốt lõi là Công nghệ và Công nghiệp, Tập đoàn Vingroup đã quyết định không tham gia quản lý Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF nữa. Tuy nhiên, Vingroup sẽ tiếp tục thực hiện, song song với việc hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tìm kiếm thêm các nhà tài trợ mới để cùng chung tay vì bóng đá nước nhà.

BẤT NGỜ TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG CHUYỂN NHƯỢNG TRUNG TÂM PVF
BẤT NGỜ TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG CHUYỂN NHƯỢNG TRUNG TÂM PVF

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF là một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được sáng lập và đóng góp vốn bởi 3 thành viên của tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80%), công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV (10%), công ty TNHH MTV Vinpearl (10%). Được tỷ Phú Phạm Nhật Vượng đầu tư với kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển tại châu Á, sau khi đội tuyển quốc gia lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Xem thêm: TOP 10 HẬU VỆ BIÊN ĐẮT GIÁ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2021

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Đặc biệt, Tập đoàn luôn tâm huyết với công tác đào tạo bóng đá trẻ và có chung tầm nhìn với PVF trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tin tưởng Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ trở thành đơn vị có thể xây dựng nên những con người với đôi chân quyền lực, ngày càng nâng cao tinh thần bóng đá Việt Nam, vươn tầm quốc tế.

Việc quyết định trao tặng bao gồm toàn bộ cơ sở vật chất đã được đầu tư hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu khu vực và các đội bóng trẻ từ U12 đến U19. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm. Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý PVF phát biểu:“Chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, tầm nhìn và tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp nối tinh thần và sứ mệnh của PVF nhằm đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn trong tương lai. Về phía Vingroup, tuy không còn tham gia trực tiếp nhưng chúng tôi sẽ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá nước nhà”.

Ông Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang cũng khẳng định:“Xây dựng và phát triển Học viện bóng đá trẻ gắn với cộng đồng và văn minh là mong muốn chúng tôi ấp ủ từ lâu. PVF là cơ hội tuyệt vời để Tập đoàn Giáo dục Văn Lang hiện thực hóa nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch này. Với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam và đội ngũ chuyên nghiệp của PVF, chúng tôi mong góp phần cung cấp nguồn cầu thủ chất lượng cao cho bóng đá Việt Nam trong đó có bóng đá TP.HCM”.

Đặc biệt, để nối tiếp tinh thần cống hiến vì cộng đồng của Tập đoàn – Vingroup đã thống nhất với Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trao tặng tỉnh Hưng Yên 100 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao trên địa bàn.

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Tinsue MIB 450G

Quyết định chuyển giao lại mảng đào tạo bóng đá trẻ là bước đi nhất quán của Tập đoàn Vingroup trong việc tái cơ cấu hoạt động. Trước đó, Vingroup đã lần lượt rút khỏi lĩnh vực bán lẻ, nông nghiệp và hàng không để dồn toàn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ô tô xe máy và điện thoại, thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn Công nghiệp – Công nghệ trước năm 2030.