Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao – Nhiều chủ đầu tư kinh doanh sân bóng băn khoăn trong việc bảo dưỡng sân cỏ vì nếu thay toàn bộ cỏ tốn khá nhiều chi phí.

Mặt cỏ thay đổi có thể sẽ làm nhiều đội bóng chơi quen chân sẽ cảm thấy không thoải mái. Chính vì vậy, những mẹo bảo dưỡng dưới đây cơ bản sẽ hiệu quả và kéo dài thêm tuổi thọ cho sân cho bạn tham khảo.

Xem thêm: Tiêu chí chọn quả bóng đá phù hợp với các loại sân

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CỎ NHÂN TẠO XUỐNG CẤP

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao
Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao

Sân cỏ đưa vào hoạt động đều thì chỉ sau từ 4 đến 5 năm là sẽ xuất hiện các dấu hiệu kém. Cụ thể như sợi cỏ sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn. Qua thời gian sử dụng thì sợi cỏ bị bẹp xuống, không còn đứng thẳng. Cỏ ít cát nhiều, vào mùa hanh khô đá bóng bụi toàn cát. Trên mặt sân lượng cao su giảm, ít cao su nên đá bóng dễ bị chấn thương do độ trơn trượt tăng. Mặt sân không còn bằng phẳng, có những lớp cỏ bị bật lên, có vết lõm xuống. Chủ đầu tư kinh doanh khi thấy xuất hiện những vết cơ bản này, hãy xem xét kỹ lại và bắt đầu nghiên cứu phương pháp bảo dưỡng cỏ nhân tạo hiệu quả.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP BẢO DƯỠNG CỎ NHÂN TẠO

Phương pháp bảo dưỡng thủ công: cách làm này tốn khá nhiều thời gian, dùng máy phun nước tăng áp để dồn lớp cát ra khỏi mặt sân cỏ. Tháo hết lớp cỏ trên bề mặt ra và nén lại mặt nền cho bằng phẳng nếu bị lõm. Tuy nhiên việc di dời khối cỏ nặng, ảnh hưởng đến đế cỏ. Do vậy phương pháp thủ công giúp sân cỏ hoạt động tối đa công suất thêm được 5 – 6 tháng. 

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy đẩy cát: cách làm này nhanh hơn cách thủ công trên, tuy nhiên việc dùng máy đẩy cát có thể làm sợi cỏ bị đứt và rách. 

Phương pháp bảo dưỡng chuyên sâu bằng máy SMG: cách làm này thường được nước ngoài sử dụng, tân tiến hơn và có hiệu quả cao hơn, giảm ảnh hưởng của sợi cỏ. Tuy nhiên chi phí có cao hơn 2 cách làm trên.

CÓ NÊN BẢO DƯỠNG SÂN CỎ NHÂN TẠO KHÔNG?

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao
Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo chi phí thấp hiệu quả cao

Việc bảo dưỡng sân cỏ là điều cần phải làm. Vừa duy trì được hoạt động kinh doanh, vừa thể hiện được chất lượng dịch vụ của nhà đầu tư trong việc cung cấp những nhu cầu tốt cho các cầu thủ đến thuê sân chơi. Chi phí bảo dưỡng rẻ hơn so với việc thay mới toàn bộ mặt cỏ với diện tích rộng. Thời gian thi công bảo dưỡng cũng tương đối nhanh, không làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian kinh doanh. 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BẢO DƯỠNG SÂN CỎ NHÂN TẠO

Quy trình thực hiện bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo cần có quy trình bài bản để đem lại hiệu quả cao. Chủ đầu tư nắm chắc các bước làm dưới đây là có thể giữ được mặt sân cỏ thêm hơn 2 năm sử dụng nữa. Các bước làm đơn giản như sau:

Dùng máy hút gom toàn bộ lượng cao su còn lại trên mặt cỏ để tiến hành xem lượng cao su còn ít hay nhiều để cung cấp thêm. 

Dùng phương pháp 3 là cách tân tiến, dùng máy xúc cát SMG làm tơi cát trên bề mặt cỏ, công dụng của máy không chỉ làm tơi cát mà còn giữ được sợi cỏ không bị đứt. Việc xới tơi cát rất quan trọng, yêu cầu làm cẩn thận và lần lượt. 

Hút 2cm cát trên bề mặt cỏ để thấy cái sợi cỏ dập trong lớp cát nhô ra. San phẳng mặt sân cũng nhờ máy SMG và trải lớp cao su đã hút ra lại mặt sân. Bổ sung thêm cao su nếu cần thiết và dùng máy SMG san phẳng lại lần cuối. Dọn dẹp và hoàn tất các công đoạn bảo dưỡng mặt sân cỏ. 

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV33

Với quy trình thi công bảo dưỡng cơ bảo mặt sân cỏ sau 4 – 5 năm sử dụng có thể giúp gia tăng tuổi thọ của mặt sân cỏ từ 1 -2 năm nữa.