TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Môn thể thao Tennis cho đến thời điểm hiện nay có khá nhiều loại sân phù hợp dùng được trong cả thi đấu, luyện tập, giải trí. Tùy vào chất liệu của sân mà người ta ứng dụng nó vào các trường hợp cụ thể. Dưới đây là tổng hợp năm loại sân chính trong môn Tennis. 

SÂN TENNIS ĐẤT NỆN

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Nhận biết rõ rệt nhất của sân tennis đất nện chính là màu sắc. Màu đỏ gạch cực kỳ đẹp mắt và nổi trội, được sử dụng phổ biến tại Pháp và Tây Ban Nha. Sau này đã có rất nhiều quốc gia đưa vào sử dụng. Sử dụng đất nện cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng không thể trộn lẫn. Đặc thì đất nện vô cùng chắc chắn, độ nảy bóng chậm nên người chơi hoàn toàn có đánh được nhiều và lâu hơn sau mỗi lần giao bóng. Đánh chậm nên không bị mất sức nhanh, tuy nhiên nếu thi đấu dưới điều kiện thời tiết quá nắng nóng sẽ mất khá nhiều thời gian. 

SÂN TENNIS CỎ NHÂN TẠO

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Cỏ nhân tạo đã quá phổ biến trong thể thao về các môn liên quan đến nóng. Bóng Tennis cũng có thể đáp ứng được loại cỏ này. Vì thế ứng dụng cỏ nhân tạo trong môn Tennis được người nước Anh thích sử dụng nhất. Ưu điểm của cỏ nhân tạo là không cần phải chăm sóc kỹ càng, cỏ chịu được nhiều loại thời tiết và thời hạn sử dụng cũng khá lâu. Đánh bóng tennis trên nền cỏ nhân tạo mềm, ẩm, mượt giúp người chơi giảm thiểu được những nguy cơ chấn thương, trầy xước tay chân ngoài ý muốn. 

SÂN TENNIS CỨNG

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Sân này cụ thể là sân xi măng nguyên chất hoặc cao su mỏng trộn cát rồi đổ lên bề mặt xi măng. Sau đấy thì kẻ thêm viền trắng bằng sơn theo quy định sân Tennis tiêu chuẩn. Về thẩm mỹ thì sân không quá đẹp, tuy nhiên bóng đi nhanh, nảy cao và đều. Nếu muốn sân mềm và nhám hơn có thể kết hợp thêm nguyên liệu khác như cao su, cát.

SÂN TENNIS THẢM PVC

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Sân này không chuyên dụng trong môn Tennis, cụ thể thảm PVC sẽ phù hợp hơn với môn bóng tổ hay các môn thể thao trong nhà khác. Môn Tennis chủ yếu được chơi, thi đấu, luyện tập ngoài trời sẽ đảm bảo những cú đánh mạnh, chắc chắn. Tuy nhiên trong một số trường hợp cấp thiết, ban tổ chức sẽ ứng phó bằng cách trải thêm 1 lớp sân loại thảm chuyên dụng dùng riêng cho tennis và dựng cột cùng lưới để thành sân tennis. Chắc chắn độ nảy của bóng cũng chỉ ở mức tầm trung. 

SÂN TENNIS NHỰA TỔNG HỢP

TỔNG HỢP CÁC LOẠI MẶT SÂN TENNIS PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Với nhựa tổng hợp chuyên dụng, kết hợp với công nghệ cao su chống sốc cũng là một lựa chọn thoải mái cho mặt sân tennis. Đây là loại sân được hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ITF) đề xuất đưa vào hoạt động. Mức độ hiệu quả khá ổn do người chơi hạn chế chấn thương ở đầu gốc và mắt cá nhân. Với việc sử dụng nhựa tổng hợp, sân sẽ được sơn loại sơn chuyên dụng chỉ dành riêng cho môn thể thao Tennis. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *