LUẬT VIỆT VỊ TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Một tình huống nhạy cảm cản trở rất nhiều quả bóng vào lưới của nhiều trận đấu bóng đá chính là việt vị. Với tình huống này cũng được quy định rất rõ ràng trong tiêu chuẩn của IFAB, để tránh bị bỏ bóng do gặp việt vị, mời bạn đọc quy định dưới đây để hiểu rõ hơn. 

VỊ TRÍ VIỆT VỊ

LUẬT VIỆT VỊ TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Khi cầu thủ đá bóng không tránh khỏi vị trí đứng đã bị việt vị. Đây không phải làm phạm luật mà chỉ coi là một tình huống bóng có vị trí đứng của cầu thủ không hợp lệ. Cụ thể cầu thủ bị việt vị khi đứng gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng và gần hơn cầu thủ đối phương cuối cùng thứ 2.

Cầu thủ sẽ không bị tính vị việt khi còn trên sân nhà, ngang hàng với cầu thủ đối phương cuối cùng thứ 2 hoặc ngang hàng với 2 cầu thủ đối phương cuối cùng.

CẦU THỦ VI PHẠM LUẬT VIỆT VỊ

Tuy nhiên sự khác nhau về luật về việt vị khi cầu thủ bị xử phạt nếu ở thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc chạm bóng. Theo sự điều khiển của trọng tài biên thì cầu thủ đó tham gia vào đường bóng đó khi can thiệp vào trận đấu, Cản trở đối phương, được hưởng lợi từ vị trí việt vị.

CẦU THỦ KHÔNG VI PHẠM LUẬT VIỆT VỊ

LUẬT VIỆT VỊ TRONG THI ĐẤU BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Cầu thủ mà đang trong tư thế việt vị sẽ không bị phạt khi nhận bóng trực tiếp từ quả phát bóng. quả ném biên, quả phạt góc.

XỬ PHẠT VIỆT VỊ

Nếu trước khi quả bóng vào khung thành cầu môn mà đứng ở tư thế việt vị thì bóng hoàn toàn không được tính điểm. Khi cầu thủ vi phạm luật việt vị, trọng tài sẽ cho đội đối phương hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi xảy ra vi phạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *