Luật về trang phục thi đấu trong bóng đá 5 người

Luật về trang phục thi đấu trong bóng đá 5 người – Trang phục thi đấu trong bóng đá, nhất là thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, các giải đấu quốc tế,… rất được quan tâm và xem xét.

FiFa cũng đưa ra các luật cụ thể về trang phục của các cầu thủ. Dưới đây là thông tin chi tiết cho bạn đọc tham khảo.

Luật cấm bắt buộc các cầu thủ không được phạm phải chính là việc mang các vật gây nguy hiểm vào sân thi đấu. Các vật dụng sắc nhọn có khả năng gây thương tích nghiêm trọng đến bất kỳ ai. Nếu phạm luật sẽ bị trục xuất khỏi sân thi đấu, đồng thời có thể bị kỷ luật từ ban tổ chức nếu xảy ra bất kỳ thương tích nào cho người khác.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAL-PRO

Luật về trang phục thi đấu trong bóng đá 5 người
Luật về trang phục thi đấu trong bóng đá 5 người

Về trang phục thi đấu sẽ bao gồm: áo thun, quần đùi, bít tất dài, bọc ống quyển và giày. Chất liệu trang phục sẽ do tổ chức của đội bóng chuẩn bị để giúp các cầu thủ đá bóng thoải mái nhất. Bắt buộc phải mang giày khi đá bóng để tránh chấn thương. 

Trên mỗi áo của các cầu thủ cần ghi số để nhận biết, bắt buộc số áo của các cầu thủ mỗi đội phải khác nhau. Màu áo của hai đội phải khác nhau và khác màu với áo của trọng tài để phân biệt rõ ràng. 

Về trang phục của thủ môn, 2 thủ môn có màu ác khác với cầu thủ đá bóng và trọng tài. Được quyền đặc cách mặc quần dài. Nếu trường hợp phải thay thủ môn thì cầu thủ đó cần mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu thủ đó đã đăng ký. 

Nếu phạm vào các điều luật về trang phục thì sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh lại trang phục. Được trọng tài thông báo chỉ định mới được tiếp tục vào sân thi đấu. Nếu có thái độ không hợp tác thì sẽ lập tức bị trục xuất thi đấu trận đó. 

Xem thêm: Luật về trọng tài chính trong thi đấu bóng đá 5 người