Diện tích và kích thước đạt chuẩn FIFA cho sân bóng 11 người

đặc điểm về form size của sân bóng đá 11 người thường tiếp tục đc quy tắc đi theo một yêu cầu ví dụ, để tuân hành theo nhiều ĐK hà khắc từ liên đoàn bóng đá. Nhằm tìm hiểu sâu và rõ hơn về nhiều kích thước và cấu tạo đặc điểm để cấu thành lên sân bóng thì xin mời quý khách hãy cùng theo dõi bài viết dưới đâu của Cỏ Nhân tạo ra Đức An nhé.

cùng với sân bóng đá 11 người, FIFA sẽ quy định 2 dạng sân là: Sân cho luyện tập và sân đến thi đấu, tiêu chuẩn của sân đc quy định giống như sau:

form size của sân bóng 11 người

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA chuẩn mực về sân bóng đá 11 người có 2 loại kích cỡ như sau:

 • Sân bóng đá 11 người dành cho luyện tập
 • Sân bóng đá 11 người dành cho thi đấu

kích cỡ của sân bóng 11 dành riêng cho luyện tập

 • bề dài sân phải tối thiểu 90 mét và tối đa 120 mét.
 • Chiều rộng lớn sân phải về tối thiểu 45 mét cũng như tối đa 90 mét.

diện tích của sân bóng đá 11 người theo yêu cầu FIFA chất lượng sẽ từ: 4050m2 – 10800m2

form size của sân bóng 11 dành riêng cho thi đấu

 • bề dài của sân phải buổi tối thiểu 100 mét cũng như cao nhất 110 mét.
 • Chiều rộng lớn của sân phải buổi tối thiểu 64 mét và tối đa 75 mét.

diện tích S của sân bóng 11 người đi theo yêu cầu thi đấu – FIFA unique Pro: 6400m2 – 8250m2

Lưu ý: ở nước ta trên thực tế thì những sân bóng đá 11 người xuất hiện kích thước cũng khá đa dạng cũng như không giống nhau, nhưng nhằm của không ít sân bóng đá cỏ nhân tạo ra thiết kế lên chủ yếu là nhằm hoạt động dạng sân mini bao gồm có sân bóng đá 5 người và sân bóng đá 7 người. Những công ty sân bóng sẽ thường ghép 3 mang lại 4 sân 7 thành 1 sân 11 người.

Diện tích và kích thước đạt chuẩn FIFA cho sân bóng 11 người

Hãy cùng xem thêm kích thước sân 11 người danh tiếng trên thế giới

Một loại kích thước rất thịnh hành đc những câu lạc bộ đứng đầu của các nước khác dùng đó là 105 x 68m (114.8 x 74.4 yds) đây cũng chính là kích cỡ được liên đoàn bóng đá âu lục khuyến khích. Sau đây là size của một số sân vận động khét tiếng của quốc tế.

 • Camp Nou: 105 x 68 m
 • Wembley: 105 x 68 m
 • Old Trafford: 105 x 68m
 • Emirates Stadium: 105 x 68 m
 • San Siro: 105 x 68 m
 • Allianz Arena: 105 x 68 m
 • Maracanã: 105 x 68 m
 • Tottenham Hotspur Stadium: 105 x 68 m
 • Stamford Bridge: 103 x 67 m
 • Anfield: 101 x 68 m
 • Wembley: 105 x 68 m
 • Old Trafford: 105 x 68 m
 • Sân vận động non sông Mỹ Đình: 105m x 68m

quy định giành cho thiết kế sân bóng 11 người

con đường giới hạn của sân

Ghép 3 sân bóng 7 người thành sân 11 người

nơi đây giới hạn để giúp những cầu thủ và các trọng tài xuất hiện trên sân cỏ có thể phân biệt đc các địa điểm riêng biêt, bao gồm:

đối với nhiều mặt đường ranh giới này rất cần được có thiết kế đồng đều về độ rộng (thường không thật 12cm). Màu sơn cũng được sử dụng ăn khớp khi là white color

 • mặt đường biên dọc: đây là con đường định vị ranh giới của sân, chạy dọc theo bề dài sân sống hai mặt.
 • đường biên ngang: nơi đây mặt đường biên ngang đc định vị khi là những mặt đường giới hạn chiều ngang của sân, tọa lạc địa điểm cuối sân bóng.
 • mặt đường giữa sân: đây là một đường nhằm chia ra khu vực trên sân thành hai địa điểm cùng với diện tích S nhang nhau. Mặt đường kẻ này tiếp tục ở ngay chính khu vực giữa sân.
 • đường tròn giữa sân: Đây chính là đường đc tính từ địa điểm tâm của sân bóng, mặt đường tròn này tiếp tục đc vẽ rộng ra cùng với nửa đường kính khi là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được đường tròn này.

khu vực cầu môn tại sân bóng

trong sân bóng đá 11 người thì địa điểm cầu môn sẽ khởi đầu từ một vị trí đc định vị cũng như nằm giải pháp cột dọc 5m50. Từ đây sẽ sở hữu được 2 đường kẻ song song cũng như kéo dài vào địa điểm khung thành, 2 đường thẳng này đều phải vuông góc cùng với con đường biên ngang.

địa chỉ phạt đền tại sân bóng

vị trí phạt đền thường sẽ đc quy định rõ trong bạn dạng quy hoạch sân bóng theo chính xác của liên đoàn bóng đá trái đất FIFA. Theo đó 2 con đường thẳng song tuy nhiên đc tính từ cột dọc cùng với chiều dài 16m50 và sẽ phải vuông góc với đường biên ngang. Cũng như tất cả phần bao phủ bởi các con đường kẻ này tiếp tục đc xác định đây là địa chỉ phạt đền. Bên cạnh đó, địa điểm này cũng thường đc nhắc cho cùng với tên gọi quen thuộc là địa điểm 16m50

Chấm phạt đền trên sân

trong mọi loại kich thước tại sân bóng tiếp tục trực tiếp được thiết kế với một địa chỉ nổi bật đó là chấm phạt đền. Với nhiều pha phạm lỗi nặng trong tầm cấm, những cầu thủ tiếp tục đc thực hành trong các pha đá phát Penalty tại chấm phạt đền. Đặc điểm này còn đc đánh dấu tại sân cùng với đường kính 22cm. Từ tâm của chấm phạt đền người ta cũng đều có kẻ một vòng tròn xung quang nhằm xác định vị trí đứng của không ít cầu thủ sẽ triển khai quả đá phạt Penalty này.

các khu vực cột cờ góc sống trên sân bóng 11 người.

khu vực mà có các cột cờ cắm chính là 4 góc tại sân. Sống đó nhiều cột cờ tiếp tục đc cắm với các tiêu chuẩn cụ thể giống như sau:

thường thì đây cũng chính là những địa điểm định vị cung phạt góc trong những trận đấu bóng đá.

Cung phạt góc tại sân bóng đá 11 người

nơi mà nhiều cầu thử đặt bóng nhằm thực hiện các pha đá phạt từ góc sân trong địa điểm nội khu thì quãng đường đi từ góc sân trong nội khu đặt tên cung phạt góc. Vị trí này đc xác định bằng phương pháp nhờ phòng có cột cờ sống góc sân, lựa chọn điểm cắm cờ là tâm và vẽ 1/4 đường tròn vào khu vực trong sân. Địa điểm vòng tròn 1/4 này gọi là cung phạt góc.

địa điểm khung thành trong sân bóng

Cầu môn hay có cách gọi khác là khung thành, đây chính là địa điểm ở giữa nhiều đường biên ngang sống cuối sân. Tại sân tiếp tục sắp đặt 2 cầu môn đến hai đội bóng thi đấu. Các đặc điểm cộng đồng của cầu môn trong size sân bóng đá 11 sẽ là:

Cột và xà ngang sẽ được sơn ăn nhập trắng cũng như đi theo chuẩn mực chung thì size chiều rộng không thực sự 12cm. Lưới tiếp tục đc phủ khép kín địa điểm phía bên trong khung thành sống hướng sau, 2 bên cũng như địa điểm hướng tại, tất cả đều phải được căng đều để chưa ảnh hưởng đến trện đấu ở trên sân.

 • địa điểm đầu cơ chưa được nhọn
 • Chiều cao về tối thiểu của cờ cắm ở 4 góc được xem là 1m50
 • Cột dọc: Hai cột dọc cầu môn tiếp tục được bố trí vuông góc với con đường biên ngang và ở biện pháp vị trí cột cờ góc một tầm là 7m32.
 • Xà ngang: đc sắp xếp gắn liền cùng với hai cột dọc trong khung thành và nằm biện pháp mặt sân một tầm khi là 2m44.

một số trong những quy tắc khác vào sân 11 người

Chiều cao của cỏ tại sân

bề dài của cỏ sống trên sân thường khi là 25-30mm. Cỏ thường được cắt từ mặt này sang mặt kia, thường tiếp tục tạo các đường sọc tại sân. Việc này nhăm nhằm cho những trọng tài trợ lý phát hiện ra những điểm bóng trên sân thuận tiện hơn. Đồng thời có các đưa ra quyết định đúng đắn về những gì ra mắt tại sân cỏ.

tập hợp thoát nước trên sân

trong những nhiều hướng dẫn của UEFA khi là lưu ý đến tới việc thoát nước. Để ngăn cản sân đó chứa đầy nước giữa những cơn mưa lớn. Khu vực sân thường tiếp tục được lắp đặt hệ thống thoát nước hướng bên dưới nhằm mang đến những sự hỗ trợ hoàn hảo nhất về mọi mặt cho các trận đấu.

sơ đồ quy hoạch sân bóng đá 11 người

bản đồ sân bóng CAD 2 chiều

sơ đồ sân bóng 3D phối cảnh

kiến thức bổ ích về sân bóng 11 người

mặt phẳng sân bằng cỏ tự nhiên

 • Thông hay được sử dụng bằng nhiều loài giống như bermudagrass, zoysia và seashore paspalum hay sử dụng trên bề mặt sân.

Cỏ nhân tạo ra

tham khảo Hand book của FIFA : https://football-technology.fifa.com/media/1239/fqp-handbook-of-requirements-2015-v31-w-cover.pdf