Kích thước sân bóng đá 7 người đạt tiêu chuẩn của VFF

trong luật thi đấu bóng đá xuất hiện quy định rõ về kích cỡ của sân bóng 7 người. Ở trong phần I, cả nhà hãy cùng hướng đến liên quan về kích cỡ vào mục sân thi đấu cũng như các luật cơ bản đi theo quy định của FiFa nhé!

LUẬT I

SÂN THI ĐẤU

Kích thước sân bóng đá 7 người đạt tiêu chuẩn của VFF

 1. Sân thi đấu hình chữ nhật xuất hiện kích thước sân cỏ nhân tạo nên giống như hình vẽ, cụ thể:
 • mặt đường biên dọc: 50m mang đến 75m
 • đường biên ngang: 40m đến 55m
 1. con đường thẳng song song cũng như biện pháp biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Đặt tên đường 13m.
 2. các mặt đường giới hạn đều không thật rộng rộng 12cm.
 3. con đường giới hạn nửa sân kẻ suốt đi theo chiều ngang cũng như chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– ở giữa đường nửa sân có 1 điểm ví dụ là tâm của sân. Lấy đặc điểm này làm tâm kể mặt đường tròn bán kính 6m, đó là con đường vào giữa sân.

 1. trung tâm cầu môn:

Từ điểm giải pháp cột dọc 5m tại con đường biên ngang của từng phần sân, kẻ vào hướng vào 2 đoạn thẳng đôi đôi, vuông góc với biên ngang cũng như có độ dài 5m, kẻ mặt đường gắn sát hai đầu đoạn thẳng đó. Phần không gian đc giới hạn bởi những đoạn thẳng đó cũng như mặt đường biên ngang mệnh danh khu cầu môn.

 1. khu phạt đền:

Từ điểm biện pháp cột dọc 13m tại đường biên ngang của từng phần sân, kẻ trong hướng trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang cũng như có độ dài 13m, kẻ mặt đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và mặt đường biên ngang mệnh danh khu phạt đền.

trong mỗi trung tâm phạt đền có 1 điểm cùng với 2 lần bán kính 22cm được ghi lại cụ thể, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là vấn đề phạt đền. Từ điểm phạt đền khiến tâm kẻ một cung tròn sống ngoài khu phạt đền xuất hiện nửa đường kính 6m, nhằm định vị vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hành quả phạt đền 9m.

 1. Cột cờ góc:

ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu cũng như cao buổi tối thiểu 1m50.

Cỏ nhân tạo ra sân bóng DAVM01

 1. Cung phạt góc:

Từ tâm là vấn đề cắm những cột cờ góc, kẻ trong trong sân 1/4 cung tròn nửa đường kính 1m. Nơi đây vị trí đặt bóng nhằm đá quả phạt góc.

Sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn VFF ngoài thực tế

 1. Cầu môn:

ở trung tâm mỗi mặt đường biên ngang đc đặt một khung cầu môn. Cầu môn đc cấu trúc bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang cũng như cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép vào của cột) được gắn liền cùng với nhau bằng một xà ngang song tuy vậy cũng như cách bên sân 2,10m (tính từ mép bên dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải xuất hiện cùng kích cỡ và không rộng quá 12cm. Lưới phải đc bận bịu vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống bên sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải xuất hiện thiết bị căng một cách thích hợp nhằm chưa gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như chưa để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng sẽ hoàn tất vượt qua con đường cầu môn.

LUẬT II

BÓNG

Bóng dùng mang lại thi đấu bóng đá 7 người đc dùng tương ứng với độ tuổi của các cầu thủ (thiếu niên sử dụng bóng số 4 hoặc tương đương).

Bóng số 4 xuất hiện kích thước:

Chu vi: tối đa 66cm cũng như tối thiểu 63,5cm.

Trọng lượng: tối đa 390gr cũng như về tối thiểu 350gr.

Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

Trọng tài đưa ra quyết định bóng thi đấu và chỉ có trọng tài mới xuất hiện quyền bứt phá bóng vào trận đấu.

Cỏ nhân tạo nên sân bóng DAVK13

nếu bóng bị hỏng khi đang trong cuộc, trọng tài dừng trận đấu và tiếp nối mang đến trận đấu sẽ bằng quả “thả bóng chạm đất” ở phần bóng hỏng.

LUẬT III

con số CẦU THỦ

 1. trong một trận đấu có 2 đội. Mỗi đội tối đa 7 người bao gồm có 1 thủ môn.
 2. Lúc tiến hành trận đấu, đội bóng phải xuất hiện tối thiểu 6 người.
 3. bất kỳ cầu thủ nào sống đường tại cũng có thể có thể đột phá địa điểm cùng với thủ môn nhưng phải triển khai khi bóng ngoài cuộc và thông báo mang lại trọng tài biết.
 4. quy định về thay thế sửa chữa cầu thủ:
 5. mỗi trận đấu, đội bóng được phép đăng cam kết cao nhất 7 cầu thủ dự bị.
 6. vào một trận đấu, đội bóng đc phép thay thế sửa chữa 7 cầu thủ dự bị chưa kể địa điểm cũng như thời gian. Cầu thủ sẽ thay cho ra chưa được phép quay về sân thi đấu nữa.
 7. Muốn sửa chữa cầu thủ phải thông báo với trọng tài cũng như chỉ đc thực hành lúc bóng ngoài cuộc, trên con đường giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc.
 8. Cầu thủ dự bị chỉ đc vào sân khi cầu thủ được thay cho đã ra khỏi sân và khi bước vào sân mới trở thành cầu thủ chính thức.

cách xử phạt:

 1. Trận đấu vẫn tiếp tục nếu xuất hiện cầu thủ vi phạm mục (3). Tuy nhiên khi bóng ngoài cuộc, lập tức các cầu thủ vi phạm sẽ ảnh hưởng cảnh cáo.
 2. nếu như cầu thủ dự bị vào sân không có phép của trọng tài, trận đấu phải tạm dừng. Cầu thủ đó sẽ bị cảnh cáo và được mời ra khỏi sân hay truất quyền thi đấu tuỳ theo tình huống. Trận đấu được tiếp tục lại bằng quả “thả bóng chạm đất” tại điểm xuất hiện bóng khi trận đấu phải tạm dừng. Nhưng nếu như vào khu vực cầu môn thì quả “thả bóng chạm đất” tiếp tục đc triển khai trên điểm trên vạch trung tâm cầu môn đôi song với đường biên ngang khu vực gần địa chỉ bóng dừng nhất.
 3. các vi phạm khác về điều luật này, cầu thủ sẽ bị cảnh cáo và nếu trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo thì trận đấu được tiếp tục lại bằng quả phạt trực tiếp đội xuất hiện cầu thủ phạm lỗi trên chỗ bóng dừng và chú ý nhiều quy định đc đề cập trong Luật XIII.
 4. nếu như Điều lệ của giải quy định phải trao list đăng ký của cầu thủ dự bị đến trọng tài trước khi trận đấu tiến hành, đội nào vi phạm sẽ không được quyền thay thế cầu thủ dự bị.

những đưa ra quyết định thi hành Luật.

 1. Trận đấu phải dừng ngay khi xuất hiện đội bóng không thể đủ 4 cầu thủ.
 2. Cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau thời điểm trận đấu đã bắt đầu thì chưa đc quyền sửa chữa cầu thủ dự bị.

LUẬT IV

âu phục CỦA CẦU THỦ

1. Phục trang cơ bản và bắt buộc của một cầu thủ gồm có: áo, quần, bít tất, bọc ống quyển và giày vải hoặc giày vải đế có núm cao su thiên nhiên.Cầu thủ không được có tất cả vật gì hoàn toàn có thể tạo nguy nan đến cầu thủ khác.

2.Bọc ống quyển phải đc bít tất dài phủ kín. Nguyên liệu của bọc ống quyển phải hợp lý (như cao su, plastic, chất sáp hay làm từ chất liệu tương tự) cũng như có tác dụng bảo vệ cao.

Cỏ nhân tạo nên sân golf DAA20

3.Thủ môn phải mặc áo khác màu cùng với những cầu thủ khác, cùng với trọng tài cũng như thủ môn đội quý khách. Cầu thủ của 2 đội phải mặc áo khác màu nhau cũng như khác màu trọng tài.

cách xử phạt:

tất cả cầu thủ nào vi phạm điều luật này sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân nhằm chỉnh lại trang phục. Nhưng nếu như ngay sau đó cầu thủ sẽ chỉnh lại tươm tất thì vẫn được sẽ thi đấu. Trận đấu không nhất thiết phải dừng lại ngay lập tức khi xuất hiện khi có cầu thủ vi phạm điều luật này. Cầu thủ vi phạm Luật IV đc mời ra sân nhằm chỉnh đốn lại phục trang. Khi bóng ngoài cuộc, đc sự kiểm tra và có thể chấp nhận được của trọng tài, cầu thủ đó mới mẻ đc phép trong sân tiếp tục thi đấu.

những ra quyết định thi hành Luật.

 1. nếu trọng tài phát hiện ra có cầu thủ mang những vật mà Luật không chất nhận được hay có thể gây nguy hại khái niệm các cầu thủ khác, thì nhu cầu chúng ta cởi bỏ. Nếu như bọn họ chưa thực hành, trọng tài xuất hiện quyền không đến cầu thủ đó kết nối thi đấu.
 2. Cầu thủ chưa được tham gia trận đấu hay cầu thủ bị mời ra khỏi sân vì vi phạm Luật IV, muốn trong sân hay trở lại sân phải đợi bóng ngoài cuộc, report cũng như đc sự kiểm tra, có thể chấp nhận được của trọng tài.
 3. Cầu thủ không được tham gia trận đấu hay bị buộc phải rời khỏi sân vì vi phạm Luật IV, mà tự ý vào sân hoặc trở lại sân, sẽ ảnh hưởng cảnh cáo.

nếu như trọng tài dừng trận đấu để cảnh cáo, thì trận đấu sẽ đc tiếp tục bằng quả phạt luôn do cầu thủ của đội không phạm lỗi triển khai trên điểm bóng dừng.

LUẬT V

TRỌNG TÀI

Trọng tài có quyền xử phạt tất cả những lỗi vi phạm, kể cả trong lúc trận đấu tạm ngưng hoặc khi bóng bên cạnh cuộc. Toàn bộ quyết định của Trọng trung tâm tài chính vào trận đấu, kể cả kết quả trận đấu khi là những ra quyết định sau cùng.

 1. nhiệm vụ cũng như nghĩa vụ và quyền lợi của trọng tài chính:
 2. bảo đảm việc áp dụng Luật Bóng nhiều.
 3. tránh thổi phạt các lỗi vi phạm hoàn toàn có thể tạo ưu thế mang đến đội phạm lỗi.
 4. Ghi nhận mọi cốt truyện của trận đấu, đi theo dõi thời điểm đúng theo quy tắc, cùng với bù có thêm các thời gian đã mất vì hoạt động sức khỏe hay những Lý Do khác.
 5. xuất hiện quyền dừng trận đấu vì bất kỳ vi phạm nào về Luật Bóng đá, tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu nếu như xét nhìn thấy nguy cấp vì nhiều sự cố giống như sự can thiệp của khán giả hay các Nguyên Nhân khác.
 6. ngay khi bước đi trong sân trận đấu chưa bắt đầu, có quyền cảnh cáo khái niệm bất cứ cầu thủ nào xuất hiện hành vi khiếm nhã. Hoặc truất quyền thi đấu khái niệm cầu thủ xuất hiện vi phạm nặng rộng. (Trong trường hợp đó đội bóng xuất hiện cầu thủ bị kỷ luật được quyền thay bằng cầu thủ dự bị).
 7. Trừ cầu thủ và trợ lý trọng tài, không tồn tại bất kỳ người nào đc vào sân còn nếu như không xuất hiện sự đồng ý của trọng tài chính.
 8. Dừng trận đấu nếu nhận ra có cầu thủ bị chấn thương trầm trọng; cần mang ngay cầu thủ đó ra khỏi sân càng nhanh càng cao, cũng như lập tức mang đến trận đấu sẽ ngay.
 9. Truất quyền thi đấu (bằng giải quyết và xử lý thẻ đỏ) khái niệm bất kỳ cầu thủ nào (theo đánh giá của trọng tài) khi là có hành động thô bạo, phạm lỗi thô bạo, sinh lãi lẽ thoá mạ thô lỗ, cũng như liên tục xuất hiện hành động khiếm nhã sau khi đã bị cảnh cáo.
 10. xuất hiện cam kết hiệu cho trận đấu sẽ lại, sau các lần dừng trận đấu.
 11. ra quyết định bóng thi đấu đúng đi theo quy tắc của Luật II.
 12. các ra quyết định thi hành Luật:
 13. nhiều cầu thủ bị thương đang chảy máu, trọng tài không cho phép thi đấu.
 14. Trọng tài hoàn toàn có thể bộc phá đưa ra quyết định của các bạn, nhưng phải trước khi trận đấu đc tiếp tục trở lại.
 15. nếu như một cầu thủ cùng lúc vi phạm 2 lỗi thường xuyên, trọng tài xử phạt đi theo lỗi nặng rộng.
 16. Chú ý:

Cỏ nhân tạo ra sân bóng DAV38

với đối tượng người tiêu dùng thi đấu khi là hoạt động viên trẻ, thì Một trong những nhiệm vụ quan trọng của trọng tài trong bóng đá 7 người khi là giáo dục luật bóng đá, hướng dẫn những em hiểu và khiến quen dần với vận hành thi đấu bóng đá, qua đó phát hiện thấy nhiều năng khiếu bóng đá trẻ mang lại đất nước.

Xem thêm: thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo trên Tam Dương, Vĩnh Phúc