Trình tự thi công sân cỏ nhân tạo Đức An

Thi công nền hạ là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng và thời gian khai thác sân. Những hạng mục chính của thi công sân cỏ nhân tạo gồm có:

Trình tự thi công sân cỏ nhân tạo Đức An
Trình tự thi công sân cỏ nhân tạo Đức An
 1. Lu lèn nền hạ: Bước này được thực hiện nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, tránh tình trạng  lún, sụt làm ảnh hưởng đền chất lượng sân cỏ sau này.
 2. Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa: Đơn vị thi công xây dựng mương và hệ thống thoát nước, tạo độ khô thoáng cho mặt sân, độ bền và kết dính cho lớp đáy của cỏ nhân tạo)
 3. Làm nền và tạo độ dốc: Đây là khâu quan trọng trong quá trình thi công nền sân cỏ nhân tạo. Sau bước này, sân sẽ được trải cỏ và chờ hoàn thiện.
 4. Trải cỏ: Bước cuối cùng trong thi công sân cỏ nhân tạo. Đơn vị thi công trải đều các cuộn cỏ theo diện tích sân sao cho các cuộn sát nhau để keo dán được khít. Sau đó trải hạt cao su và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

>>Xem thêm về: Các loại cỏ nhân tạo

>>Xem thêm về: Diện tích sân bóng đá 5 người

>> Xem thêm về: Diện tích sân bóng đá 7 người

Lưu ý khi thi công sân cỏ nhân tạo

Nguyên vật liệu

 • Nhựa đường: Trên thị trường hiện nay có hai loại nhựa đường chủ yếu là nhựa đường phổ thông và nhựa đường kỵ nước. Tùy vào điều kiện của nhà đầu tư mà lựa chọn chủng loại phù hợp. Nhựa đường phổ thông có chi phí thấp. Nhựa đường kỵ nước giúp sân bóng tăng độ bền, chống nứt cho sân nhưng giá thành cao và thi công phức tạp.
 • Xi măng: Các chủ đầu tư có thể lựa chọn sử dụng xi măng hoặc bột xi măng cho công trình của mình. Xi măng được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn vì giá thành hợp lý và tính thoát nước tốt. Bột xi măng chi phí thấp hơn nhưng thoát nước không ổn định
 • Đá xây dựng: Đây là loại vật liệu thi công nền hạ được sử dụng phổ biến nhất do giá thành thấp, phổ biến và độ thoát nước cao nhất. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý khi sử dụng đá xây dựng đó là tính ổn định kém, dễ xuất hiện dấu hiệu lồi lõm nếu không được chú ý ngay từ ban đầu

Các điều kiện tốt nhất để thi công, lắp đặt cỏ

 • Thi công và lắp đặt cỏ nhân tạo trong điều kiện thời tiết khô ráo, ấm, nhiệt độ ngoài trời đạt từ 14 độ C trở lên (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo).
 • Nếu mặt sân bị dính nước mưa hoặc bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ để sân khô ráo hoàn toàn mới lắp đặt cỏ nhân tạo.

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Benow Sports vân cát BS50

Thế nào là sân bóng cỏ nhân tạo đáp ứng yêu cầu chất lượng?

 Sau khi thi công, chủ đầu tư cần kiểm tra lại sân bãi trước khi bàn giao để đảm bảo chất lượng sau thi công. Một sân cỏ đạt chất lượng tốt đáp ứng những tiêu chí sau:
 • Cỏ đều màu, mịn, phân bố đồng đều.
 • Mặt sân bằng phẳng, đều màu, không được xuất hiện các kẽ hở giữa các mảng cỏ.
 • Hệ thống thoát nước tốt.
 • Đường dán bằng phẳng, đường nối không quá lớn.
 • Các thiết bị trên sân như đèn, lưới, cầu môn còn mới, hoạt động tốt.

Hậu quả của việc thi công kém chất lượng

Thi công sân cỏ nhân tạo có vai trò quyết định đến chất lượng và tuổi thọ sau này của sân. Một sân bóng đá có nhân tạo chất lượng tốt sẽ cho hiệu quả sử dụng lâu dài, vừa tránh được việc phải tu sửa, bảo trì nhiều lần trong quá trình sử dụng, vừa tăng hiệu quả kinh doanh. Các sân bãi kém chất lượng không chỉ thêm tốn kém về chi phí bảo trì, sửa chữa mà còn dễ gây chấn thương cho người chơi. Sau đây là các hậu quả thường gặp khi quá trình thi công không đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng:

Trình tự thi công sân cỏ nhân tạo Đức An
Trình tự thi công sân cỏ nhân tạo Đức An
 • Đế cỏ nhân tạo bị mục nát, rạn nứt do chất lượng keo dán đế kém hoặc kĩ thuật dán keo kém.
 • Mặt sân cao thấp không đều, nhấp nhô do khi thi công nền chưa tốt.
 • Hệ thống thoát nước kém gây ứ đọng sẽ dẫn đến việc cỏ sớm bị mục nát.
 • Thiết bị xây dựng sân kém chất lượng, lượng phụ liệu bổ sung không đều, cũng dẫn đến hiện tượng kém về màu sắc.
 • Sân không phẳng, xuất hiện nhiều vết nứt.

Cỏ nhân tạo Đức An – Công ty chuyên về lĩnh vực cung cấp vật liệu, thi công sân cỏ nhân tạo

Suốt gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phụ kiện và thi công sân cỏ nhân tạo, Đức An đã có trong tay đội ngũ thi công lành nghề, nguồn nguyên liệu sẵn có đảm bảo tiêu chuẩn FIFA. Hàng trăm sân bóng do Đức An xây dựng trên cả nước là câu trả lời thuyết phục nhất cho uy tín và chất lượng của chúng tôi. Đức An sẽ khiến bạn hài lòng với công trình được thiết kế tối ưu đi kèm dịch vụ thi công chất lượng cao, đảm bảo thành công cho dự án.
Lựa chọn Đức An quý khách sẽ tiếp cận đến dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao tại Việt Nam:
 • Giải pháp toàn diện: Chúng tôi không chỉ thi công sân mà còn cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ sân cỏ nhân tạo: Cung cấp Cỏ nhân tạo, Hạt cao su, Tư vấn kinh doanh sân cỏ nhân tạo, công nghệ Quản lý sân bóng cỏ nhân tạo , Hợp tác đầu tư sân cỏ nhân tạo, Quảng cáo và tiếp thị sân cỏ nhân tạo…. Điều mà chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam đang thực hiện.
 • Giá thi công tốt nhất với chất lượng đảm bảo: Với một số lượng lớn các dự án tự mình thi công và đầu tư kinh doanh, chúng tôi có lợi thế rất lớn trong việc cung cấp các thành phần vật liệu cấu thành lên sân cỏ nhân tạo như: Cỏ, hạt cao su, Keo dán, lưới…. với giá thành hợp lý và đảm bảo đúng cam kết về chất lượng, số lượng, nguồn gốc xuất xứ.
 • Kinh nghiệm thực tế phong phú: Các giải pháp thi công sân cỏ nhân tạo được cung cấp bởi Đức An là 100% đúc kết từ những thuận lợi cũng như những khó khăn mà chúng tôi đã trải qua. Sự chia sẻ, cởi mở giữa chúng tôi đối với các nhà đầu tư trong quá trình tư vấn, thực thi dự án sẽ giúp nhà đầu tư giảm được đến mức tối thiểu trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo.
 • Hệ thống máy móc thi công hiện đại: Chúng tôi hiểu rằng, thời gian thi công tối ưu luôn là điểm mấu chốt đưa đến thành công trong đầu tư sân cỏ nhân tạo. Với hàng loạt trang thiết bị hiện đại được Đức An đầu tư từ đầu năm 2010 với mục đích thi công sân cỏ nhân tạo, chúng tôi tin rằng sễ cung cấp cho nhà đầu tư giải pháp thi công hoàn hảo cũng như tiến độ thi công cam kết

Xây dựng thương hiệu quan trọng hơn doanh số luôn là tiêu chí của Đức An. Chúng tôi rất hiểu ý nghĩa của thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh. Việc xây dựng sân cho các chủ đầu tư với chi phí đầu tư hợp lý, hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ cũng là một cách để chúng tôi bảo vệ và phát triển thương hiệu của mình.

Đến với Đức An, bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ thi công trọn gói mà còn được hưởng những chế độ ưu đãi với các gói bảo dưỡng sau thi công từ 3 tháng đến 1 năm với từng hạng mục.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có được những công trình chất lượng nhất.

Địa chỉ: CÔNG TY TNHH ĐT XD & KD TM ĐỨC AN
Điện thoại: 098 404 6699
Email: quyetnh@conhantaoducan.com