Như thế nào là trang bị hợp lệ trong thi đấu cầu lông

Như thế nào là trang bị hợp lệ trong thi đấu cầu lông – Để có tinh thần thi đấu tốt nhất, các vận động viên cần những trang bị cơ bản và hợp lệ do ban tổ chức đề ra, cũng như đảm bảo tính công bằng trong thi đấu cầu lông.

Vậy như thế nào là một trang bị hợp lệ mà các vận động viên cần hiểu rõ. Dưới đây là thông tin cơ bản nhất.

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Benow Sports vân đá BG45

Như thế nào là trang bị hợp lệ trong thi đấu cầu lông
Như thế nào là trang bị hợp lệ trong thi đấu cầu lông

LUẬT LỆ CẦN TUÂN THỦ VỚI VẬN ĐỘNG VIÊN

Vận động viên là người trực tiếp tham gia thi đấu, các trang bị trên sân sẽ do các vận động viên sử dụng. Trong đó quan trọng nhất là vợt và cầu lông, kèm các trang thiết bị hoặc bất cứ loại nguyên mẫu nào được sử dụng trong thi đấu cầu lông. Tính hợp lệ được Liên đoàn cầu lông Thế giới quyết định và áp dụng với bất kỳ bên nào, bao gồm vận động viên, nhân viên kỹ thuật, nhà sản xuất trang thiết bị, hoặc Liên đoàn thành viên, hay thành viên liên quan.

TRANG BỊ BỔ SUNG CHO CẦU LÔNG KHUYẾT TẬT

Trong thi đấu cầu lông, có sự tham gia của các vận động viên khuyết tật. Đây là một trong những môn thể thao có đối tượng vận động viên là người khuyết tật. Chính vì vậy họ được sử dụng thêm xe lăn hoặc nạng khi cần thiết.

Đối với vận động viên dùng xe lăng, cơ thể của họ có thể được cố định vào chiếc xe lăn với một vành đai đàn hồi. Được ban tổ chức hoặc đơn vị chịu trách nhiệm chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa vào sân thi đấu. 

Xe lăn đặc biệt được trang bị với một bánh xe hỗ trợ phía sau, có thể mở rộng ra ngoài các bánh xe chính. Ngoài ra, chân của các vận động viên khuyết tật sẽ được đặt cố định trên gác chân của xe lăn nhằm đảm bảo sự an toàn cho các vận động viên.

Xem thêm: Hệ thống tính điểm trong thi đấu cầu lông như thế nào?