QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Với sự phát triển rầm rộ của thể thao Việt Nam, do điều kiện xây dựng sân cỏ tự nhiên rất tốn kém, không phù hợp với túi tiền người dân. Vì vậy, cỏ nhân tạo đã được đưa vào hoạt động vô cùng hiệu quả và sôi nổi. Mỗi sân cỏ nhân tạo đều cần có quy trình thi công hợp lý. Vì vậy dưới đây là một số thông tin về quy trình thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo tối ưu nhất. 

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Khi thi công, chúng ta chia các bước làm thành 4 bước lớn: thi công nền sân, thi công trải cỏ, thi công lớp cao su,  thi công hệ thống lưới xung quanh.

THI CÔNG NỀN SÂN

Dọn mặt bằng và lu nèn đất hữu cơ. Cần cẩn thận xử lý nền đất hữu cơ sạch cỏ cây, gốc dễ, kiểm tra độ cao và tạo độ dốc ngay từ giai đoạn này. Cách tốt nhất để dọn cỏ tự nhiên là dùng thuốc diệt cỏ, tiết kiệm và hiệu quả cao. San ủi và tạo độ dốc, lu nèn nền sân đạt độ chặt K90.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Rải base và lu nèn lớp đá base, lấy độ cao mặt sân và đánh dấu để san ủi dễ dàng lớp base. Lưu ý lớp base nên tối thiểu 12cm, nếu mỏng sân sẽ không chắc chắn. Kiểm tra cao độ rồi bù lượng base cho những chỗ chưa đều đặn. 

Trải đá mạt để tạo độ phẳng cho mặt sân, xử lý những điểm lồi lõm trên mặt sân mà lớp base không xử lý được. Mạt dày khoảng 2-3cm. Đặt các mốc cao độ dày và kiểm tra kỹ. Cần chú ý hệ thống thoát nước, đảm bảo thoát được trên 95% mới ổn định được bề mặt lâu nhất. 

THI CÔNG TRẢI CỎ NHÂN TẠO

Diện tích cỏ tùy thuộc vào độ rộng của sân. Trước khi đặt cỏ cần trao đổi thông tin với người bán để tránh trường hợp phải cắt ghép nhiều. Trải cỏ từ giữa sân rồi đi sang 2 bên, trải các cuộn ngược chiều nhau để quá trình thi công lớp cát được nhanh chóng. Dán liên kết và cắt đường line cỏ cẩn thận. Không được để keo dính vào các sợi cỏ, lượng keo phủ đều. Không thi công trong khi trời đang mưa. 

Trải cát cho bề mặt cỏ. Cát được trải ra sân chờ khô rồi cùng máy cào lớp cát xuống dưới chân cỏ. Cào cỏ đều tay bằng máy hiệu quả hơn. Chú ý quá trình trải cát nên chia thành nhiều lượt ( ít nhất 3 lượt chính thức và 1 lượt bù phụ). Đặc biệt kiểm tra kỹ các lớp cát 1,2 đảm bảo sợi cỏ không bị cát lấp.

THI CÔNG LỚP HẠT CAO SU

Làm tương tự như thi công lớp cát. Sau bước này là lắp đặt thiết bi. Thêm khung thành sân bóng. Sau đó tiến hành vệ sinh xung quanh sân.

 

QUY TRÌNH THI CÔNG SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO HIỆU QUẢ TỐI ĐA

THI CÔNG HỆ THỐNG LƯỚI XUNG QUANH

Một số thiết bị không thể thiếu trong sân bóng cỏ nhân tạo là hệ thống lưới chắn bao quanh sân. Lưới chắn bóng thường dùng là loại 2.7 mm và mắt lưới 13.5 x 13.5 cm. Cáp căng lưới bọc nhựa loại 6 mm. Tăng đơ và khóa cáp : dùng loại phù hợp với cáp 6mm bọc nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *