Thông tư FIFA số 1749 về tư cách pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ

Thông tư FIFA số 1749 về tư cách pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ – Bước sang năm 2021 với đầy niềm tin và hy vọng về bóng đá thế giới.

Trước đó do ảnh hưởng của đại dịch Covid đã làm dán đoạn những trần đấu bóng đá nảy lửa giữa các đội bóng. Chính vì thế, trong năm mới, cộng đông bóng đá sẽ được đón nhận sự trở lại đầy ngoạn mục của các đội bóng sau một thời gian vắng mặt.

TƯ CÁCH PHÁP LÝ GIẢI PHÓNG CẦU THỦ CHO CÁC ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA

Thông tư FIFA số 1749 về tư cách pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ
Thông tư FIFA số 1749 về tư cách pháp lý và chuyển nhượng cầu thủ

Gia hạn với sửa đổi tạm thời giống với phần được áp dụng cho năm 2020 cụ thể như sau:

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Tinsue BP 480G

1. Những sửa đổi tạm thời này sẽ áp dụng cho tất cả các cửa sổ quốc tế dành cho bóng đá nam, bóng đá nữ và bóng đá futsal dự kiến ​​diễn ra đến cuối tháng 4 năm 2021.

2. Tất cả các trận đấu quốc tế diễn ra trong các cửa sổ đó đều phải áp dụng Nghi thức trận đấu quốc tế của FIFA – Sự trở lại của Bóng đá hoặc một nghi thức tương đương của liên đoàn châu lục liên quan tuân thủ theo Nghi thức đã nêu.

3. Các quy tắc liên quan đến việc giải phóng cầu thủ cho các ĐTQG, như được quy định trong Phụ lục 1, áp dụng như bình thường, ngoại trừ trường hợp:

i. Có thời gian cách ly bắt buộc hoặc tự cách ly ít nhất năm (5) ngày kể từ ngày đến:

a. Vị trí của câu lạc bộ có nghĩa vụ giải phóng cầu thủ cho một ĐTQG; hoặc

b. Địa điểm dự kiến ​​diễn ra trận đấu của ĐTQG; hoặc

ii. Có sự hạn chế đi lại đến hoặc từ một trong hai địa điểm (a. hoặc b. ở trên); và

iii. Sự miễn trừ cụ thể từ các cơ quan hữu quan có liên quan đến các quyết định trên không cấp cho các cầu thủ của một ĐTQG.

HỆ THỐNG CHUYỂN NHƯỢNG CẦU THỦ

i. Trong giai đoạn nêu dưới đây, cầu thủ có thể đăng ký với tối đa ba câu lạc bộ và đủ tư cách thi đấu trong các trận đấu chính thức cho ba câu lạc bộ trong một mùa giải:

a) Đối với các liên đoàn theo lịch hai năm: mùa giải 2019/20 và 2020/21

b) Đối với các liên đoàn theo lịch một năm: mùa giải 2020 và mùa giải 2021.

ii. Đối với các liên đoàn theo lịch hai năm (mùa giải 2019/2020 và 2020/2021) và liên đoàn theo lịch một năm (mùa giải 2020) ở bất kỳ thời điểm nào:

a) Yêu cầu gia hạn hoặc sửa đổi ngày bắt đầu và ngày kết thúc mùa giải của họ.

b) Yêu cầu gia hạn hoặc sửa đổi giai đoạn đăng ký đã bắt đầu, với điều kiện thời hạn của chúng tuân thủ giới hạn tối đa (tức là 16 tuần).

c) Yêu cầu sửa đổi hoặc hoãn giai đoạn đăng ký của họ chưa bắt đầu, với điều kiện thời hạn của chúng tuân thủ giới hạn tối đa (tức là 16 tuần).

Xem thêm: Luật thi đấu cầu lông chuyên nghiệp