Luật về đổi sân thi đấu cầu lông chuyên nghiệp

Luật về đổi sân thi đấu cầu lông chuyên nghiệp – Với hai đội thi đấu ở hai bên sân trong môn thi đấu cầu lông chuyên nghiệp.

Việc thay đổi vị trí thi đấu của cả hai đội sẽ thông qua sự phụ trách của các trọng tài. Luật về đổi sân thi đấu cầu lông đã được đưa ra, nhằm mang đến tính công bằng trong thể thao. Đồng thời giúp các vận động viên xác nhận rõ hình thức thi đấu tốt hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết về luật đổi sân trong thời gian thi đấu cầu lông

Xem thêm: Luật về trọng tài trong thi đấu cầu lông

KHI NÀO THÌ CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN ĐỔI SÂN

Có 3 trường hợp các vận động viên sẽ đổi sân thi đấu.

  • Thứ nhất là sau khi kết thúc ván thi đấu đầu tiên. Trải qua một hiệp thi đấu khi trước đó trọng tài sẽ xét chọn sân cho mỗi đội, kết thúc hiệp 1 với vị trí hai sân như ban đầu. Sang hiệp 2, các vận động viên sẽ trao đổi lại sân cho nhau
  • Thứ hai là sự thay đổi sân lần hai nếu có ván thi đấu thứ 3, đổi sân tương tự lại như hiệp 1
  • Trường hợp đổi sân thứ ba là khi đang thi đấu ván thứ 3 mà có một đội ghi được 11 điểm trước thì sẽ tiến hành đổi sân lần cuối cùng.

Ba tình huống đổi sân, các vận động viên sẽ di chuyển từ bên trái sang bên phải và ngược lại. Nhìn chung hình thức đổi sân rất dễ hiểu nếu như bạn là người rất hay xem thể thao.

Luật về đổi sân thi đấu cầu lông chuyên nghiệp
Luật về đổi sân thi đấu cầu lông chuyên nghiệp

LỖI ĐỔI SÂN VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ

Mặc dù ít có tình huống lỗi đổi sân, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện lỗi. Cụ thể là nếu việc đổi sân chưa được thực hiện thì các vận động viên sẽ đổi sân ngay khi lỗi này được phát hiện và khi cầu không còn trong  cuộc. Tỉ số hiện có vẫn giữ nguyên. Sau khi trọng tài quyết định xử lý thì trận thi đấu mới tiếp tục được bắt đầu trở lại.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng DAV38