Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ

Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ – Đá bóng là phải chạy rất nhiều, nó khác với môn điền kinh và phải vừa chạy, vừa ghìm bóng giữ bóng để không bị mất bóng vào chân đối thủ.

Vì vậy khi chạy đá bóng, mất sức vô cùng nhanh. Với thời gian thi đấu hơn 90 phút trên sân cỏ chạy không ngừng nghỉ để đoạt được trái bóng trên chân. Chắc chắn không ít cầu thủ không có đủ thể lực để thi đấu. Vì vậy làm thế nào để các cầu thủ có thể chạy nhanh mà không bị đuối, không bị mệt quá sớm. Dưới đây là một số kỹ thuật chạy để các cầu thủ tham khảo. 

Xem thêm: Top 5 sân bóng rổ chất lượng tại quận ba đình

Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ
Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ

Chạy bằng mũi chân

Trong bóng đá có thuật chạy nhanh hơn khi sử dụng mũi chân để chạy. Các cầu thủ chuyên nghiệp khi muốn bứt tốc chạy thật nhanh thường làm theo cách này. Họ chỉ cần dùng đầu chân, tiếp xúc với mặt đất và cỏ để chạy. Với cách chạy này, cơ thể sẽ nhẹ hơn bình thường, cầu thủ khi chạy sẽ không cảm giác bị sức nặng của cơ thể đè vào cả bàn chân gây ra sự nặng nhọc. Khi dùng cả bàn chân tiếp đất, tốc độ chạy sẽ bị giảm nhiều. Tuy nhiên nếu hơn 90 phút thi đấu mà chỉ chạy mỗi tư thế này thì cơ chân sẽ nhanh bị mỏi, vì vậy cần kết hợp với thao tác dưới đây. 

Thao tác tập luyện hít thở

Chạy cực mất sức, chạy nhanh thì sẽ thở như nào cho nhịp tim ổn định và không bị sốc. Một thao tác nhìn tuy đơn giản nhưng vô cùng khó cần phải học trong chạy nhanh chính là khả năng hít thở đều. Muốn cải thiện chạy nhanh thì phải biết thở đúng cách, nếu không chạy sẽ nhanh mệt, nhanh mỏi cơ do cacbonhydrat trong cơ thể phải chuyển hóa quá nhiều thành năng lượng cho cơ thể. Gây ra tình trạng đuối sức sớm. 

Các cầu thủ chuyên nghiệp biết cách hít thở khi chạy bền để có thể vừa chạy nhanh vừa chạy được xa hơn. Nên tham khảo thông tin hít thở đều từ các bác sĩ chuyên ngành để biết phương pháp chính xác nhất. Hơn nữa cần phải tập luyện đúng cách và thường xuyên giúp các cầu thủ nâng cao thể lực, thi đấu tốt hơn. Chấp hành đúng phương pháp sẽ giúp các cầu thủ có nhịp thở chuẩn.

Giữ thể lực tốt khi đá bóng

Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ
Hướng dẫn cách chạy nhanh mà không mệt cho các cầu thủ

Nếu chỉ biết cách chạy nhanh, biết cách thở đều mà có thể chạy trên sân bền bỉ hơn 90 phút là điều chưa đủ. Trên hết vẫn cần các cầu thủ có một thể lực tốt nhất khi đá bóng. Việc này luôn dễ dàng cải thiện nếu các cầu thủ tập luyện thường xuyên như luyện đá bóng, tập chạy bộ, tập thể hình, tập gym để có sức khỏe tốt nhất, ăn uống dinh dưỡng, khoa học, ngủ nghỉ luyện tập có giờ giấc, được đánh giá từ các chuyên gia về trạng thái của từng cầu thủ. 

Trong bóng đá, kỹ thuật chuyên môn là luôn phải có, phải trải qua quá trình học hỏi kỹ năng đá rất lâu. Thế nhưng lại không đầu tư cho thể lực thì đá bóng không hiệu quả được. 

Tham gia bóng đá thường xuyên

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân vườn DAV-1130

Khổ luyện thì mới thành tài. Để đá bóng tốt thì phải chăm chỉ luyện tập. Đá bóng thường xuyên để chân luôn có cảm giác với bóng. Vừa giúp thể lực tăng sức bền, vừa luyện các kỹ thuật trong bóng đá. Sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày nay rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể thuê một sân để luyện tập. Chăm chỉ ắt gặt hái thành công.