HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY NHANH MÀ KHÔNG MỆT CHO CÁC CẦU THỦ

Trong bóng đá, thể lực của các cầu thủ là vô cùng quan trọng. Hơn 90 phút trên sân cỏ chạy không ngừng nghỉ để đoạt được trái bóng trên chân. Làm thế nào để các cầu thủ có thể chạy nhanh mà không bị đuối, không bị mệt quá sớm. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây. 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY NHANH MÀ KHÔNG MỆT CHO CÁC CẦU THỦ

Chạy bằng mũi chân

Trong bóng đá có thuật chạy nhanh hơn khi sử dụng mũi chân để chạy. Các cầu thủ chuyên nghiệp khi muốn bứt tốc chạy thật nhanh thường làm theo cách này. Họ chỉ cần dùng đầu chân, tiếp xúc với mặt đất và cỏ để chạy. Với cách chạy này, cơ thể sẽ nhẹ hơn bình thường, cầu thủ khi chạy sẽ không cảm giác bị sức nặng của cơ thể đè vào cả bàn chân gây ra sự nặng nhọc. Khi dùng cả bàn chân tiếp đất, tốc độ chạy sẽ bị giảm nhiều

Tập luyện và hít thở thật đều

Chạy cực mất sức, chạy nhanh thì sẽ thở như nào cho nhịp tim ổn định và không bị sốc. Một phương pháp cần phải học trong chạy nhanh chính là khả năng hít thở đều. Muốn cải thiện chạy nhanh thì phải biết thở đúng cách, nếu không chạy sẽ nhanh mệt, nhanh mỏi cơ do cacbonhydrat trong cơ thể phải chuyển hóa quá nhiều thành năng lượng cho cơ thể. Gây ra tình trạng đuối sức sớm. 

Các cầu thủ chuyên nghiệp biết cách hít thở khi chạy bền để có thể vừa chạy nhanh vừa chạy được xa hơn. Nên tham khảo thông tin hít thở đều từ các bác sĩ chuyên ngành để biết phương pháp chính xác nhất. Hơn nữa cần phải tập luyện đúng cách và thường xuyên giúp các cầu thủ nâng cao thể lực, thi đấu tốt hơn. Chấp hành đúng phương pháp sẽ giúp các cầu thủ có nhịp thở chuẩn.

Giữ thể lực tốt khi đá bóng

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY NHANH MÀ KHÔNG MỆT CHO CÁC CẦU THỦ

Nếu chỉ biết cách chạy nhanh, biết cách thở đều mà có thể chạy trên sân bền bỉ hơn 90 phút là điều chưa đủ. Trên hết vẫn cần các cầu thủ có một thể lực tốt nhất khi đá bóng. Việc này luôn dễ dàng cải thiện nếu các cầu thủ tập luyện thường xuyên như luyện đá bóng, tập chạy bộ, tập thể hình, tập gym để có sức khỏe tốt nhất. 

Trong bóng đá, kỹ thuật chuyên môn là luôn phải có, phải trải qua quá trình học hỏi kỹ năng đá rất lâu. Thế nhưng lại không đầu tư cho thể lực thì đá bóng không hiệu quả được. 

Tham gia bóng đá thường xuyên

Đá bóng thường xuyên để chân luôn có cảm giác với bóng. Vừa giúp thể lực tăng sức bền, vừa luyện các kỹ thuật trong bóng đá. Sân bóng đá cỏ nhân tạo ngày nay rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể thuê một sân để luyện tập. Chăm chỉ ắt gặt hái thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *