Tiêu chuẩn FIFA mới đối với sân bóng cỏ nhân tạo – FIFA BASIC

Tiêu chuẩn FIFA mới đối với sân bóng cỏ nhân tạo – FIFA BASIC – (AVG) Với mục đích tiêu chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng đối với sân bóng cỏ nhân tạo, nâng cao tính chuyên nghiệp cho các giải đấu bóng đá tầm cỡ quốc tế được tổ chức trên mặt sân cỏ nhân tạo, bắt đầu từ năm 1996

Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đưa ra khái niệm tiêu chuẩn FIFA Quality. Theo đó, để được cấp Chứng nhận FIFA Quality/ FIFA Quality Pro, sân bóng cỏ nhân tạo phải trải qua nhiều bước kiểm nghiệm khắt khe. Những sân cỏ chất lượng cao này chủ yếu được sử dụng để phục vụ các kỳ thi đấu cấp quốc tế.

Tiêu chuẩn FIFA mới đối với sân bóng cỏ nhân tạo - FIFA BASIC

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú, đa dạng của môn thể thao vua, kể từ tháng 7/2021, FIFA đưa ra một tiêu chuẩn mới cho sân cỏ nhân tạo – FIFA BASIC. Theo đó, FIFA BASIC cùng với FIFA Quality, FIFA Quality Pro sẽ tạo nên một hệ thống tiêu chuẩn hoàn thiện, phân cấp rõ ràng hơn.

Xem thêm: Mua cỏ nhân tạo giá rẻ tại Bà Rịa Vũng Tàu

Chứng nhận FIFA Basic tuân theo Tiêu chuẩn trận đấu quốc tế (IMS). FIFA Basic là một giải pháp hữu hiệu cho các thành viên hiệp hội, ban tổ chức cuộc thi và các câu lạc bộ có ngân sách hạn chế. Đối với mỗi cấp chứng nhận, sẽ chú trọng vào những tiêu chí riêng, cụ thể là:

1. FIFA Basic:

Yêu cầu kiểm nghiệm đối với tiêu chuẩn này được thiết kế cơ bản, chỉ cần sân cỏ đáp ứng các tiêu chí cơ bản nhất về hiệu suất, độ chính xác, an toàn và độ bền. FIFA Basic đáp ứng đủ tiêu chuẩn cơ bản nhất trong bóng đá, phù hợp để tổ chức các cấp thi đấu khác nhau.

2. FIFA Quality

Các nội dung và tiêu chuẩn kiểm nghiệm cao hơn FIFA Basic, chú trọng vào bề mặt tiếp xúc, kĩ thuật sử dụng, độ bền và tính an toàn của sân cỏ. Các tiêu chuẩn cơ bản về tính năng và độ chính xác được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo mục đích phục vụ trong các trận thi đấu cấp quốc tế.

3. FIFA Quality Pro

FIFA Quality Pro chú trọng kiểm tra tính năng, độ an toàn và tính chính xác tuyệt đối của sân cỏ. Sân cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA Quality Pro có bề mặt tiếp xúc, kĩ thuật sử dụng đáp ứng hoàn toàn yêu cầu sử dụng cho các cuộc thi quốc tế cấp cao nhất.

Tiêu chuẩn FIFA mới đối với sân bóng cỏ nhân tạo - FIFA BASIC

Kể từ ngày 1/7/2021, cùng với việc xuất bản ấn bản mới “Luật FIFA”, FIFA sẽ có những tiêu chí ràng buộc đối với tất cả trang thiết bị phụ trợ sân bóng: bóng đá, cỏ nhân tạo, GLT (công nghệ Goal-line) , EPTS (hệ thống theo dõi và hiệu suất điện tử), VAR và VOL.

Trước khi Luật mới được kiện toàn và công bố, FIFA sẽ tiếp tục trao chứng nhận hiện tại – FIFA Quality, FIFA Quality Pro và IMS cho tất cả các sản phẩm, công nghệ sử dụng nêu trên và vẫn có hiệu lực theo luật hiện hành.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website chính thức của FIFA: The FIFA Quality marks explained – Football Technology – FIFA