Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo

Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo – Nếu là một người thường xuyên theo dõi thể thao, cập nhật các tin tức thể thao, hay thậm chí là chơi thể thao thì chắc chắn bạn sẽ rất quan tâm đến cỏ nhân tạo.

Đặc biệt là con môn có sử dụng đến loại cỏ này. Cỏ nhân tạo thì không còn xa lạ với mọi người, công dụng của nó cơ bản để thay thế cho cỏ tự nhiên được trồng và chăm bón trên đất. Do điều kiện địa hình, thời tiết của các vùng khác nhau nên không phải ở đâu cũng trồng được cỏ tự nhiên để đưa vào thể thao. Vì vậy, cỏ nhân tạo được sản xuất ra và có tính ứng dụng vô cùng tốt. Giá trị và chất lượng của cỏ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình sản xuất. Dưới đây là quy trình sản xuất chuyên nghiệp, cho thấy chất lượng của cỏ nhân tạo, mời bạn tham khảo.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỎ NHÂN TẠO

Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo
Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo

Sợi cỏ được làm từ các hạt nhựa PP và PE chất lượng tốt nhất, được nấu chảy để tạo ra các sợi cỏ nhân tạo. Hình dạng sợi cỏ được xác lập trong quá trình kéo sợi này.

Kết sợi cỏ là công việc xoắn các sợi cỏ nhân tạo đơn lẻ lại với nhau thành 1 cụm, định hình lên Dtex của cỏ nhân tạo. Việc kết sợi này tốt giúp cho cỏ sẽ không bị rút sợi trong quá trình sử dụng

Sau khi các sợi cỏ được tạo thành, chúng sẽ được cuộn lại như những cuộn chỉ để chờ bước tiếp theo là dệt thảm.

Xem thêm: Thảm sân cầu lông Tinsue BLS 500G

Trong công đoạn dệt thảm, các sợi cỏ sẽ được dệt cùng chiều với nhau vào một lớp bạt với  khổ rộng thường là 2m hoặc 4m tùy vào từng loại sản phẩm hoặc yêu cầu từ phía nhà sản xuất. Khoảng cách hàng, số lượng mũi khâu trên thảm cỏ sẽ được các kỹ thuật viên điều chỉnh máy móc để đáp ứng các yêu cầu về thông số sản phẩm được đưa ra.

Sau khi thảm cỏ được dệt xong, chúng sẽ được phủ một lớp keo lên phần mặt đế, để giúp cố định các sợi cỏ đã dệt, ngăn tình trạng rút sợi và bảo quản giúp phần đế cỏ không bị mục nát.

Trong quá trình phủ keo này, kỹ thuật viên sẽ tính toán sao cho lượng keo phủ đưa vào phải phù hợp với số m2 thảm cỏ, tránh trường hợp quá nhiều keo, dẫn tới tràn keo vào các sợi cỏ và làm “đông cứng” các sợi cỏ lại với nhau.

Để giúp thảm cỏ thoát nước, thoát hơi dễ dàng hơn, chúng sẽ được sản xuất thêm những lỗ thoát nước tại lớp đế của sản phẩm. Công đoạn này rất đơn giản nhưng nó lại hết sức cần thiết để bảo vệ thảm cỏ cũng như phần mặt bằng trải thảm của chúng ta.

CHẤT LƯỢNG CỎ NHÂN TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo
Giá trị và chất lượng cỏ nhân tạo

Yếu tố có dễ nhận biết: Đó là các thông số kỹ thuật như

  • Chiều cao
  • Mật độ sợi
  • Số lớp đế
  • Chất lượng của lớp keo phủ đế cỏ

Yếu tố khó nhận biết:

  • Chất lượng sợi ( sử dụng nhựa nguyên sinh hay nhựa tái sinh),
  • Có chất chống UV hay không?
  • Có chất chống bay màu hay không?
  • Dtex

Xem thêm: Thủ tục đăng ký kinh doanh sân cỏ nhân tạo mini như thế nào?